Cách làm nông nghiệp của người Nhật mà bạn nên biết khi đi XKLĐ

Cách làm nông nghiệp của người Nhật mà bạn nên biết khi đi XKLĐ

Cách làm nông nghiệp của người Nhật mà bạn nên biết khi đi XKLĐ. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đơn hàng nông nghiệp hiện là đơn hàng tốt và có mức lương cao trong năm 2023. Vậy bạn đã biết cách làm nông nghiệp của người nhật chưa? Hay làm nông nghiệp tại nhật là làm gì và có vất vả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bài viết ở bên dưới nhé!

Khái quát về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Hiện nay, nông nghiệp được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản, được Chính phủ đẩy mạnh chú trọng đầu tư và phát triển. Nhờ vào việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật cao trong quá trình chăn nuôi và sản xuất đã giúp cho ngành nông nghiệp Nhật Bản cho ra đời những sản phẩm an toàn với năng suất cao và chất lượng ưu việt.

Cách làm nông nghiệp của người Nhật mà bạn nên biết khi đi XKLĐ

Tuy nhiên theo như thống kê từ Bộ lao động Nhật Bản, hiện nay chỉ có khoảng 3% lao động Nhật Bản trên tổng số hơn 127 triệu dân là có tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong khi đó, Nhật Bản còn phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng cao khiến cho nguồn nhân lực không còn đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của ngành.

Điều đó buộc Chính phủ của đất nước này phải nhập khẩu số lượng lớn lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây là vừa là giải pháp hiệu quả giúp Nhật Bản gia tăng nguồn nhân lực bị thiếu hụt vừa là cơ hội để lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam được sang đất nước mặt trời mọc làm việc và học tập.

Cách làm nông nghiệp của người Nhật bạn nên biết

Trước khi bạn ứng tuyển đi làm nông nghiệp tại Nhật bản cần nắm được các làm nông nghiệp của nước này là gì. Biết được cách làm bạn sẽ biết được bản thân mình có thể thích nghi với ngành nông nghiệp tại Nhật hay không?

Từ xưa đến nay ngành nông nghiệp thường làm bằng tay và công việc ở ngoài trời, nên ngành nông nghiệp gắn với câu ca “ dãi nắng, dầm xương”. Vì thế, khi nhắc đến việc đi làm nông nghiệp bạn sẽ cảm thấy công việc này khá vất vả. Điều này có thể đúng nhưng không đúng với Nhật Bản.

Cách làm nông nghiệp của người Nhật mà bạn nên biết khi đi XKLĐ

Nhật Bản là một đất nước có công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới. Vì thế, bất kỳ trong lĩnh vực sản xuất nào cũng đều áp dụng công nghệ. Và không ngoại lệ khi ngành nông nghiệp cũng được áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Vì thế, khi sang Nhật làm nông nghiệp bạn không cần phải làm bằng tay.

Tất cả các công đoạn từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch đều thực hiện bằng máy móc. Công việc của lao động nông nghiệp chủ yếu là điều kiện, và sử dụng máy móc phục vụ cho công việc như lái máy cày- máy gieo trồng.

Công việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản có vất vả không?

Nhiều bạn cứ nghĩ đi làm việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ vất vả nhưng sự thật không phải như vậy. Khác với ngành nông nghiệp tại Việt Nam, các công việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản được ứng dụng những khoa học công nghệ vào trong quá trình làm việc, để tạo những sản phẩm nông nghiệp chất lượng. Như vậy, công việc của người lao động sẽ không quá vất vả.

Trên đây là nhưng thông tin về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản bạn nên biết khi tham gia đơn hàng XKLĐ tại Nhật Bản. Nếu bạn đang muốn được tư vấn vào chọn đơn hàng phù hợp với bản thân thì có thế liên hệ cho Xuất khẩu lao động 365 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thông tin về đơn hàng chăn nuôi bò XKLĐ Đài Loan bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *