Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Chi tiết về cách tính mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023, đây ý kiến của nhiều bạn có tham gia chương trình lao động nhật bản của chúng tôi có đạt ra, thông qua những câu hỏi chúng tôi xin đưa ra công thức cơ bản để tính lương mới nhất cho năm 2023 tới đây. Đây chỉ là công thức tham khảo nhé các bạn.

Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc năm 2023

Đối với những đơn hàng thuộc ngành kỹ thuật, mức lương cơ bản tại Nhật Bản thường khá cao, khoảng 36 triệu vnđ/ tháng. Đây là đơn có tính chất công việc đặc thù, yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao hơn.

Theo cuộc họp chiều tối ngày 21/02, Bộ Lao Động Nhật sẽ tăng mức lương cơ bản sau khoảng bốn tiếng đồng hồ thảo luận thì đã đưa ra nghị quyết. “Mức lương cơ bản trung bình hàng tháng sẽ tăng cho du học sinh, tu nghiệp sinh, lao động người Việt từ 960 Yên lên 1041 Yên/H và quyết định này được áp dụng ngay lập tức, tốc độ tăng khoảng 7,72%, số tiền tăng lên khoảng 300 Yên tương đương với 12%.

Mức lương khoảng 33 – 35 triệu vnđ/ tháng là lương cơ bản, từ số tiền này, người lao động sẽ bị khấu trừ những khoản cố định như: tiền thuế thu nhập cá nhân – nenkin ( khoản này sau khi về nước sẽ được lấy lại); tiền nhà, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội;   tiền nước. Đây là các khoản khấu trừ hàng tháng mà người lao động sẽ bị trừ thẳng vào lương cơ bản.

Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Theo cách tính lương của những bạn đi xuất khẩu lao động, thì sẽ có công thức như sau:

Mức thu nhập = Lương thực lĩnh + Lương làm thêm + Phụ cấp/trợ cấp + Lương thưởng năng suất

Thời gian làm thêm sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề, từng xí nghiệp tiếp nhận. Theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản thì lương làm thêm giờ được quy định và tính như sau:

– Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.

– Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản.

– Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.

– Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

Thực tế mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Việc đồng Yên đang giảm mạnh khiến người Việt tại nhật cũng cần thắt chặt chi tiêu.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về cánh tính lương năm 2023, nếu đồng giá yên năm 2023 tăng thì lương của bạn tham gia xklđ Nhật Bản cũng sẽ được cải thiện nhiều. Bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Có nên đi đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *