Đi du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị những gì?

hành trang đi du học nhật bản

Nhật Bản chính là một đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì thế nếu bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản sẽ là điều vô cùng tốt để có được một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, Nhật Bản là nơi đất khách quê người nhưng cũng là nơi mà chúng ta sẽ gắn bó lâu dài trong xuất quá trình học tập. Vì vậy nên chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình hành trang thật kĩ trước khi lên đường. Và những thứ đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần phải chuẩn bị là gì? chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

chuẩn bị giấy tờ đi du học nhật bản
chuẩn bị giấy tờ đi du học nhật bản

Những giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản

  • Hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Ảnh thẻ.
  • Học bạ cấp 3 (học sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc bảng điểm.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Giấy xác nhận việc làm (nếu đã từng đi làm).
  • Đã có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N5 hoặc N4,N3 hoặc các chứng chỉ tương đương.

Chuẩn bị quần áo

Khí hậu ở Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị một ít quần áo phù hợp với từng mùa. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều thương hiệu thời trang lớn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã mà giá cả lại rất phải chăng vì vậy bạn không nên đem quá nhiều quần áo, đặc biệt những chiếc áo ấm dày cộm vì chúng sẽ chiếm hết chỗ trong hành lý của bạn mà thôi.

Đồ dùng cá nhân

Các loại đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, gương, lược, khăn mặt, khăn tắm….nên mang 1 – 2 cái. Sau một thời gian làm quen với cuộc sống bên Nhật, các bạn có thể mua sắm.

Chuẩn bị thuốc

Mới đầu sang Nhật bạn sẽ không quen với khí hậu nơi đây nên có thể bị bệnh. Nên mang theo thuốc cảm cúm, sốt, tiêu hóa,..với số lượng vừa phải.

Chuẩn bị tiền

Nếu có điều kiện kinh tế, các bạn có thể mang theo 1.000 – 2.000 USD, nên đổi thành tiền Yên Nhật để dễ sử dụng. Không nên mang tiền Việt Nam hay tiền đô la Mỹ vì sẽ rất tốn thời gian để đổi sang tiền Nhật.

Chuẩn bị đồ ăn, thức uống

Các bạn có thể chuẩn bị đồ ăn mang theo như mỳ ăn liên hay ruốc thịt, cá nhưng nên mang theo với số lượng vừa đủ đủ dùng trong thời gian bạn làm quen với cuộc sống mới. Với các loại đồ uống nên mang theo 1 – 2 chai nước suối để dùng khi cần.

Đồ dùng học tập

Không thể quên những vật dụng phục vụ việc học của bạn. Nên mang theo laptop, từ điển, sách vở, bút,… Những đồ dùng văn phòng phẩm bạn có thể mua tại Nhật Bản nếu quên.

hành trang đi du học nhật bản
hành trang đi du học nhật bản

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

khi xác định việc đi du học Nhật Bản hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, và học cách tự lập ngay từ khi ở cùng với gia đình. Nhất là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3, việc mới xa nhà và va vấp ở một đất nước lạ sẽ khiến các bạn thường có cảm giác nhớ nhà, tủi thân khi chưa biết tiếng, gặp khó khăn trong sinh hoạt vì chưa tự lập chưa thích nghi được với cách sống mới nên sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc học.

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về những hành trang cần chuẩn bị trong quá trình đi du học Nhật Bản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *