Quy định về độ tuổi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Quy định về độ tuổi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục rất phát triển và được chính phủ hết sức chú trọng đầu tư. Chính vì thế, đến đây du học luân là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới và cả Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện đi du học lại có giới hạn về độ tuổi. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về vấn đề này. Mọi người cùng theo dõi để nắm bắt được tin tức này nhé!

điều kiện để đi du học nhật bản
điều kiện để đi du học nhật bản

Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật Bản

Trên thực tế, Chính phủ rất thoáng trong việc quy định về độ tuổi du học Nhật Bản, vì thế chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, việc xác định độ tuổi du học cần được chú ý, vì nó liên quan trực tiếp đến việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Không phải trường hợp nào xin visa du học cũng được chấp nhận, nhất là đối với các học sinh lớn tuổi.

Về cơ bản thì các độ tuổi vừa tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp Đại học (18 đến 24 tuổi) đi du học Nhật sẽ có tỷ lệ đậu cao nhất. Độ tuổi dưới 18 sẽ phù hợp cho chương trình du học THPT tại Nhật và sau khoảng 30 tuổi là độ tuổi có thể du học nhưng sẽ hạn chế về các chương trình tham gia.

Những sinh viên lớn tuổi nên đi du học Nhật Bản không?

Khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật, do tuổi của bạn không nằm trong độ tuổi ưu tiên nên Lãnh Sự sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ và lý do du học, nên tỉ lệ trượt là khá cao. Tuy không có quy định về độ tuổi du học Nhật Bản, nhưng Chính phủ lo lắng những sinh viên đã lớn tuổi sẽ không có đủ quyết tâm theo đuổi con đường học tập, không tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Nếu trong độ tuổi này và bạn có bằng cao đẳng, đại học thì rất phù hợp để “du học kỹ sư Nhật”. Các trường tuyển sinh dạng này thường liên kết với các công ty, tập đoàn cần nhân lực có trình độ.

độ tuổi nên đi du học nhật bản
độ tuổi nên đi du học nhật bản

Vấn đề tuổi tác có quan trọng khi du học Nhật

  • Bên cạnh đó, việc đăng ký du học Nhật Bản khi bạn ở trên độ tuổi 30 cũng không quá khác biệt so với những độ tuổi khác. Những yêu cầu khắt khe hơn một chút nhưng sẽ không khiến cho bất kỳ ai bị loại bỏ khỏi ước mơ đi du học Nhật, nếu đó sẽ là điều họ muốn và khao khát theo đuổi.
  • Một cách tích cực, khi đi du học nếu bạn lớn hơn một chút không hoàn toàn sẽ là một bất lợi. Bạn có thể sẽ có cái nhìn được rõ ràng hơn về mục tiêu của mình và những gì bạn mong muốn đạt được, vì bạn cũng có thể đã có một số kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Điều này có thể sẽ giúp bạn duy trì động lực khi việc học trở nên khó khăn hơn khi dần về sau.

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản và vẫn còn nhiều băn khoăn hãy liên hệ theo số điện thoại  để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *