Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Chi phí xuất khẩu lao động là bao nhiều? đi xuất khẩu lao động có những khoản chi phí gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều lao động quan tâm hiện nay.  Đặc biệt rất nhiều thực tập sinh khi tìm hiểu về chuông trình xuất khẩu lao động tại Nhật. Để hiểu rõ hơn về những chi phí đi nhật hết bao nhiêu hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các khoản chi phí xuất khẩu lao động nhật là gì?

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền. Hầu hết các ứng cử viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật phần lớn là công nhân có thu nhập thấp, không ổn định hoặc những người thất nghiệp. Bên cạnh đó chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc là một khoản tiền không hệ nhỏ đối với đại đa số người lao động Việt Nam. Vì vậy khi quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động thì thì bất kỳ người lao động nào cũng muốn tìm hiễu rõ những khoản chi phí mình bỏ ra khi sang nhật làm việc.

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi XKLĐ Nhật. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những bạn có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi Nhật làm việc, bạn cần chọn bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và có giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện bạn nên tham khảo như Tràng An, Chợ Rẫy, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền

Chi phí học cơ bản khi đăng kí đơn hàng

Trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân và một vài câu giao tiếp cơ bản khác). Đây cũng là điều khiến bạn có một ấn tượng tốt trong mắt của nhà tuyển dụng. Đồng thời nó giúp tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng mong muốn, cũng như rút ngắn thời gian xuất cảnh hơn.

Chi phí cho dịch vụ này bao gồm tiền ăn, tiền ký túc xá, học phí, tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn cơ bản thường trong khoảng 5 ngày.

Khoản phí dịch vụ khi tham gia xuất khẩu lao động

Đây là khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật mà bạn cần phải trả cho công ty xuất khẩu lao động. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm

Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

Hiện trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có trên 455 công ty phái cử được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty xuất khẩu lao động tư nhỏ.

Chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp bạn tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật. Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là yêu cầu bắt buộc đối với bất bạn nào có dự định sang Nhật làm việc. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiều tiền

Về chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá (điện + nước), học phí học tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản: Đào tạo tay nghề (Tùy đơn hàng)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như hàn xì, may mặc,…Bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động hướng dẫn đào tạo tay nghề. Chi phí này tùy thuộc vào mức kinh nghiệm yếu cầu của đơn hàng xuất khẩu của bạn.

Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật ở đầu tốt?

Hiển nhiên là không có một công ty, đơn vị, doanh nghiệp nào có thể giúp bạn đi Nhật mà không tốn một khoản chi phí nào cả. Bởi các chi phí như vé máy bay, làm visa, hay dạy tiếng,… là khoản chi phí bắt buộc bạn phải lo được để có thể sang và làm việc tại Nhật.

Tuy nhiên xuất khẩu lao động 365 có thể giúp bạn hạn chế được tối đa những khoản chi phí phát sinh, cũng như giúp bạn có thể tìm được đơn hàng phù hợp nhất với khả năng của mình. Hiện tại xuất khẩu lao động 365 đang tuyến dụng cho rất nhiều các đối tác lớn tại Nhật như TOYOTA, DAIHATSU,…nên họ sẵn sàng hỗ trợ bạn những khoản chi phí cần thiết giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tham gia đăng ký tại đây.

>> Xem thêm: Mới tốt nghiệp THPT (Cấp 3) có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *