Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động Đài Loan không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan làm trong xưởng dệt may vẫn là một trong nhóm đơn hàng được người lao động ưu tiên và lựa chọn hàng đầu. Bởi những đơn hàng làm trong xưởng dệt may thường là những đơn hàng có đặc thù công việc ổn định, môi trường làm việc trong công xưởng và hầu hết đều có nhiều giờ làm thêm tăng ca. Vậy có nên đi đơn hàng đệt may không? Thuận lợi và khó khăn của đơn hàng dệt may tại Đài Loan?

Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động tại Đài Loan không?

Việc lên xuất khẩu lao động làm đơn hàng may tại Đài Loan là một lựa chọn có thể phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi, bạn nên tìm hiểu về các quy định và luật pháp liên quan đến việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan, cũng như yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Nếu bạn quyết định ra đi, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực sản xuất đồ may, đồ da, giày dép,…, đồng thời còn có cơ hội làm việc với những công nghệ và phương pháp tiên tiến.

Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Tuy nhiên, việc làm tại Đài Loan cũng đòi hỏi bạn phải sẵn sàng đối mặt với các thử thách như sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu và chế độ lao động nghiêm ngặt. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Những thuận lợi khi lao động đi làm may tại Đài Loan

Đơn hàng dệt may ở Đài Loan luôn cần tuyển nhiều công nhân. Lao động tại Việt Nam có sự chăm chỉ, khéo léo và cẩn thận nên luôn được người Đài Loan tin tưởng, đây cũng là điểm thuận lợi cho những lao động Việt. Ngoài ra thì việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng dệt may còn có nhiều thuận lợi khác như:

Có nhiều đơn hàng để lao động lựa chọn và thi tuyển một cách liên tục nên cơ hội trúng tuyển của lao động cũng cao.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng dệt may thấp

Đơn hàng không yêu cầu về bằng cấp, ngoại hình.

Sau khi về nước, lao động có thể dễ dàng kiếm được việc làm tại các công ty may của Đài Loan với mức lương cao.

Ngành may mặc tuyển dụng nhiều lao động trong một lần tuyển nên khi sang Đài Loan lao động sẽ có nhiều đồng nghiệp là người Việt trong cùng một xí nghiệp.

Công việc làm không quá mệt do tính chất công việc không đòi hỏi về số lượng sản phẩm mà chỉ chú trọng nhiều tới chất lượng.

Có nhiều công việc làm thêm cho lao động

Một số đơn hàng khi tuyển dụng không cần có kinh nghiệm.

Có nên đi đơn hàng dệt may xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng dệt may

Bên cạnh những thuận lợi thì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng dệt may, lao động cũng sẽ gặp một số khó khăn như:

Khi làm việc cần cẩn thận, đường may yêu cầu phải thằng và không được có nhiều lỗi.

Công việc cần đúng theo thời gian quy định bởi nó làm trên dây chuyền. Những người Đài Loan sẽ không yêu cầu lao động phải làm nhanh mà trong một quy trình thì lao động vẫn phải làm theo kịp nhau. Chính vì vậy, áp lực công việc về thời gian, độ chính xác cao. Bên cạnh đó thì công việc cũng diễn ra liên tục và không có thời gian chết.

Mức lương cơ bản của ngành may thường thấp hơn những người làm nông nghiệp hoặc ngành thực phẩm khác.

Công việc phải ngồi một chỗ đôi khi gây khó chịu hoặc căng thẳng.

Công nhân sẽ phải tăng ca nhiều nếu chủ nhận được nhiều hợp động nên lao động có thể sẽ phải đi làm cả thứ 7, chủ nhật hoặc ngày nghỉ để hoàn thành công việc.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin gia hạn visa Đài Loan bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *