Có nên đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản không?

cơ hội việc làm khi đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

Như chúng ta đã biết thì Nhật Bản chính là quốc gia đứng đầu về công ngiệp chế tạo. Chính vì thế mà hàng năm luôn có số lượng lớn du học sinh lựa chọn Nhật Bản để học tập và làm việc ngành cơ khí. Để biết rõ hơn về quá trình đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

du học nhật bản ngành cơ khí
du học nhật bản ngành cơ khí

Vì sao nên đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Khi nhắc đến ngành cơ khí, có thể nghĩ ngay tới sự phát triển của đất nước Nhật Bản bởi phần lớn sức mạnh kinh tế của đất nước này nằm trong ngành công nghiệp chế tạo. Bên cạnh đó, ngành cơ khí hiện nay trên thế giới được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa, bàn đạp cho các ngành công nghiệp khác phát triển đi lên.

Nhật là một đất nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho tới nên kỹ thuật công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong những ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là một thế mạnh của quốc gia này.

Lợi ích khi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

 • Môi trường giáo dục tốt bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kĩ năng, khơi gợi niềm đam mê và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có.
 • Nhật Bản có chương trình đào tạo ngành cơ khí tốt nhất thế giới, với hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn và cơ hội thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm.
 • Là môi trường tối ưu giúp các kĩ sư hoàn thiện và phát triển các kĩ năng công việc cơ khí bởi người Nhật có tính nghiêm túc, kiên trì bền bỉ cao trong công việc, với đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình, quy chuẩn chính.
 • Có cơ hội thực tập và trải nghiệm tại các tập đoàn lớn ở Nhật Bản, tạo điều kiện cho các học viên nắm vững các lý thuyết, thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.
 • Được học thêm ngoại ngữ mới chính là Nhật ngữ. Hầu hết các du học sinh đều thành thạo tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp, là một lợi thế cho bạn khi đi xin việc.
 • Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng nhiều, đăc biệt là ngành cơ khí nên cơ hội nghề nghiệp trong nước cũng vô cùng rộng mở nếu bạn chọn quay về nước làm việc.

cơ hội việc làm

Du học Nhật Bản ngành cơ khí mở cho bạn cơ hội vừa học, vừa làm, giúp bạn có một tấm bằng đại học danh giá và có thu nhập một khoản để trả cho chi phí học tập đây cũng là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên nghèo thực hiện được ước mơ hoài bão của mình.

Trong quá trình học, bạn thực sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu bạn sẽ giành được suất học bổng mà không phải nộp học phí. Bạn còn được giữ lại làm việc ở các xưởng cơ khí hàng đầu của Nhật với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, Bạn có thể trở về Việt Nam với tấm bằng sáng giá trong tay, cơ hội việc làm của bạn cũng đến nhanh nhất khi mà Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn, môi trường kinh doanh tốt cho nhiều công ty nước ngoài.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

 • Đã tốt nghiệp có bằng THPT không quá 4 năm
 • Đã tốt nghiệp có bằng cao đẳng/ đại học với hệ đại học/thạc sĩ không quá 5 năm
 • Có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
cơ hội việc làm khi đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản
cơ hội việc làm khi đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

Một số trường đào tạo ngành cơ khí nổi tiếng tại Nhật

Việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mỗi người là đầu vào rất quan trọng. Sau đây là một số trường học nổi tiếng ở Nhật đào tạo du học ngành cơ khí:

 • Đại học Hosei
 • Đại học Osaka
 • Đại học Utsunomiya
 • Đại học Fukuoka

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về quá trình du học Nhật Bản ngành cơ khí, Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *