XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?

XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?

XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ? đây là câu hỏi của nhiều học viên có hỏi chúng tôi khi tham gia xuất khẩu lao động bên công ty mình sang nhật bao lâu thì thì được đi làm kiếm tiền. Hôm nay xuất khẩu lao động 365 xin trả lời cùng các bạn.

XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?

Như các bạn đã biết thì khi tham gia XKLĐ Nhật bạn đã có tư cách bay thì khi sang Nhật bạn không thể đi làm ngay được  mà cần có khoảng thời gian thu xếp chỗ ăn chốn ở, làm quen với môi trường khí hậu, và làm một số thủ tục theo quy định tại Nhật Bản. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì sau khi sang Nhật ít nhất 1 -2 tuần thì bạn mới bắt đầu có thể đi làm được. và sau tháng thứ 2 là bạn có thể nhận được tháng lương đầu tiên của mình tại Nhật Bản rồi.

XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?
XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?

Tháng lương đầu tiên tại Nhật bạn nên làm gì ?

Sau tháng thứ 2 bạn sẽ có tháng lương đầu tiên vậy bạn nên làm gì cho tháng lương đầu tiên dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo nhé: Bạn hãy mua một vài vận dụng cho bản thân, cùng ăn một bữa với bạn bè cùng phòng, danh tiết kiệm cho bản thân 10%, trả tiền nhà và điện nước. Số tiền còn lại của tháng đầu tiên bạn có thể tiết kiệm dồn vào các tháng tiếp theo để gửi về cho gia đình hoặc bạn có thể gửi luôn về cho gia đình để gia đình yên tâm và phấn khởi.

Tháng lương đầu tiên tại Nhật bạn nên làm gì ?
Tháng lương đầu tiên tại Nhật bạn nên làm gì ?

Xem thêm: Có nên đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản không?

Mức lương trung bình của người xuất khẩu lao động Việt Nam tại Nhật

XKLD Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để nhận được mức thu nhập hấp dẫn hàng tháng. Nếu như lương trung bình tại Việt Nam dao động từ 4 đến 7 triệu mỗi tháng thì lương trung bình của người XKLD Nhậttrong khoảng 29 triệu đến 41 triệu đồng/ tháng.

Đối với những công việc đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn cao như điều dưỡng, kỹ sư, mức lương còn cao hơn rất nhiều.

Với mức lương hấp dẫn như vậy, nếu người lao động biết cân đối chi tiêu và chăm chỉ, số tiền tiết kiệm được có thể lên đến 30 triệu 1 tháng

Những chính sách hỗ trợ và phúc lợi dành cho người xuất khẩu lao động

Những người kí hợp đồng XKLD lao động Nhật Bản được hỗ trợ rất nhiều chính sách, hưởng phúc lợi hấp dẫn. Cụ thể, sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật Bản, người lao động còn được hoàn lại 90% số tiền thuế và bảo hiểm đã đóng khi sống và làm việc ở quốc gia này.

Trong trường hợp có sự cố tai nạn hoặc ốm đau phải nằm viện, người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí theo như cam kết trong bảo hiểm.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về câu hỏi “XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?” bạn có những câu hỏi gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành điện tử

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *