Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày tốt lành. Hiện nay đang có rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đơn hàng dệt may tại Nhật. Tuy nhiên có một số lao động lại thắc mắc có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng dệt may hay không? Đơn hàng dệt may là đơn hàng có nhiều thuận lợi để cho lao động làm việc hay không? Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé!

Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may hiện nay đang được tuyển số lao động nhiều nhất. Đây cũng là cơ hội cho những thợ may Việt Nam tới xứ sở hoa anh đào để làm việc một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, với bản tính chịu khó, khéo léo và cần cù nên những người lao động Việt dễ dàng chiếm được tình cảm của những người chủ Nhật.

Tuy nhiên ngành may mặc Nhật Bản có khác gì với ngành may mặc Việt Nam không? Yêu cầu cao không?… và rất nhiều thắc mắc khác mà lao động còn bỏ ngỏ.

Khi làm đơn hàng dệt may, người thợ sẽ được tiếp cận với máy móc hiện đại, tiên tiến nhất như: máy gắp, máy đóng gói sản phẩm, hệ thống giặt là hơi…

Đơn hàng dệt may tại Nhật có nên đi không? Thì bạn hoàn toàn có thể đi khi có nhu cầu. Dưới đây là những khó khăn cùng như thuận lợi của đơn hàng này hãy theo dõi nhé!

Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Công việc của đơn hàng may là gì?

Thông thường khi đăng ký đơn hàng may mặc, sẽ có các công việc dưới đây:

  • Xe chỉ
  • Dệt vải
  • Nhuộm vải
  • Làm đan
  • Sản xuất sợi đan dọc
  • May quần áo trẻ em, quần áo thời trang
  • May đồ sẵn cho nam
  • Làm vải bạt
  • May ga giường, gối, chăn,…

Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Ưu điểm của đơn hàng may mặc

Chi phí thấp: Có thể nói đơn hàng may mặc là một trong những đơn hàng công xưởng có chi phí thấp nhất. Vì vậy đơn hàng này thường thu hút được các lao động có điều kiện kinh tế eo hẹp mà lại mong muốn được làm trong công xưởng.

Yêu cầu độ tuổi khá rộng: Nếu như các đơn hàng công xưởng khác chỉ tuyển độ tuổi từ 18-30 tuổi thì đơn hàng may mặc lại tuyển đến độ tuổi 36, tạo cơ hội cho các chị em sang Nhật làm việc. Vì vậy nếu độ tuổi đã ngoài 30 thì các chị em nhanh chân đăng ký nhé không vượt tuổi là không sang được đâu.

Mức lương khá cao: Như các bạn đã biết, đơn hàng phân xưởng thì thường có mức lương cao đặc biệt ngành may mặc lại yêu cầu kinh nghiệm nên khi lao động sang Nhật không phải trải qua thời gian thử việc, mức lương cũng khá ổn định rơi vào 26-28 triệu/tháng.

Việc làm thêm nhiều: Ngoài thu nhập chính thì làm thêm ngoài giờ sẽ giúp lao động nâng cao mức thu nhập của mình. Trung bình một giờ, lao động ngành may mặc sẽ kiếm được 800 yên, một tháng đều việc thì sẽ kiếm thêm được 8-10 triệu đồng, nâng mức thu nhập lên 36-40triệu/tháng cao hơn rất nhiều so với mức lương ở Việt Nam.

Nhược điểm khi tham gia đơn hàng này

Yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm: Khác với các đơn hàng khác, đơn hàng may mặc là đơn hàng yêu cầu tay nghề vì khi sang Nhật Bản các bạn sẽ không phải trải qua 1 tháng thử việc mà bắt tay ngay vào công việc.

Thi tuyển khắt khe: Khi bạn tham gia thi tuyển, chủ xí nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp sang kiểm tra, giám sát và tiến hành lựa chọn lao động. Do đó lao động thường hay bị áp lực, có thể gây ra các sai lầm đáng tiếc.

Nếu là đơn hàng may mặc công nghiệp thì khá vất vả: Lao động phải hết sức tập trung thì mới thể theo kịp dây chuyền, nếu không nhanh nhẹn thì công việc cũng khá mệt. Vì vậy các lao động nữ thường rất phân vân khi lựa chọn đơn hàng này.

>> Xem thêm: Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *