Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot. Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn chúc mọi người một ngày tốt lành. Chế biến thực phẩm Nhật Bản từ trước đến giờ luôn là một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cực lớn, công việc ổn định và mức lương khá cao. Đây cũng là một trong những ngành hàng đầu tại thị trường Nhật. Vậy hãy tìm hiểu đơn hàng này có gì nhé!

Chế biến thực phẩm là công việc như thế nào?

Chế biến thực phẩm Nhật Bản là một ngành thu hút được nhiều lao động từ những nước đang phát triển. Nhìn chung, những công việc của ngành chế biến thực phẩm tương đối nhẹ nhàng, không có kĩ thuật gì phức tạp để làm khó công nhân, tại các xưởng sản xuất, công việc sẽ gồm các khâu cụ thể từ A-Z như sau:

Sơ chế thực phẩm (như cắt gọt rau củ, nhặt và rửa rau, cắt thịt, và tẩm ướp gia vị, mổ cá,…).

Khâu chế biến (gồm có xào, nấu, chiên,…).

Khâu chia khẩu phần thức ăn, và khâu đóng hộp.

Một người sẽ không thể làm được hết tất cả các công đoạn kia, bạn sẽ được quản lý phân theo từng nhóm, mỗi nhóm sẽ được phụ trách chính một quy trình trong một khoảng thời gian cố định rồi sau đó sẽ được đổi cho nhau. Điều này giúp người lao động  tránh sự nhàm chán trong công việc). Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào mỗi chính sách của từng doanh nghiệp.

Hàng ngày, sẽ có một thực đơn ở trong ngày, cùng với đó là số lượng khẩu phần ăn cần phải chế biến. Quản lý xưởng sẽ là người được phân các nhân viên thành các nhóm nhỏ để làm được các món trên. Ví dụ như: nhóm chiên rán hoặc nhóm để làm sushi; hoặc nhóm để làm salad, nhóm đóng đồ hộp; nhóm sơ chế các khâu đầu vào;…

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot

Ưu điểm của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Lao động chính của ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản là nữ giới trong độ tuổi từ 18 trở lên, trong đó 18 – 35 là số tuổi tiêu chuẩn của các bạn đi lao động Nhật Bản. Còn đối với lao động là người bản xứ thì độ tuổi làm việc sẽ cao hơn và không cố định.

Với nền khoa học công nghệ hiện đại, nên ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản đều được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Do đó, công việc của lao động sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, vì đã có máy hỗ trợ 60% đến 80% công việc. còn lại các công việc yêu cầu sự tỉ mỉ như sơ chế thực phẩm thì đa phần người lao động phải xử lý bằng tay.

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản liệu có hết Hot

Mức lương của nghề chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Khi bạn ký kết một hợp đồng với những công ty lương thực Nhật Bản chắc chắn sẽ có những điều khoản cơ bản về mức lương sẽ được trả. Có nhiều những yếu tố có ảnh hưởng đến con số này, nhưng nhìn chung mức dao động thông thường sẽ rơi vào trong khoảng từ 120.000 đến 150.000 yên/ tháng. Khi quy đổi sang tiền tệ của Việt Nam; gần đây sẽ rơi vào khoảng từ 180 vnđ/ 1 yên.

Do vậy, mức lương cơ bản của nghề chế biến thực phẩm Nhật Bản sẽ có tương đương khoảng từ 27 triệu đồng/ tháng. Mức lương khá cao so với những ngành khác nên đã thu hút được nhiều lao động,…

Tiêu chí tuyển dụng ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Điều kiện để tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật nhìn chung khá đơn giản như sau:

Người từ độ tuổi: 18 đến 32 tuổi

Trình độ học vấn: tốt nghiệp từ THCS trở lên

Sức khỏe: yêu cầu lao động có thị lực 8/10 trở lên, không hình xăm trổ, không mắc 13 bệnh không được đi Nhật theo quy định

Ngoài ra có nhiều những yêu cầu khác sẽ phụ thuộc vào những yêu cầu khác của từng đối tác tuyển dụng.

>> Xem thêm: Làm đơn hàng làm cốt thép tại Nhật Bản có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *