Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn có một ngày mới tốt lành. In ấn là một đơn hàng xuất khẩu lao động đang được rất nhiều lao động trẻ Việt Nam quan tâm. Đặc biệt đây là một trong những đơn hàng công xưởng được rất nhiều lao động nam quan tâm và lựa chọn bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, sạch sẽ, nhiều việc làm thêm và mức lương cũng khá cao. Vậy có nên đi đơn hàng in ấn xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thực tế công việc đơn hàng in ấn tại Nhật Bản là gì?

In ấn (bao gồm in kỹ thuật số và in Offset) là công việc sử dụng công nghệ bằng máy móc hiện đại để tạo ra những hình vẽ, ký hiệu, chữ số… với màu sắc theo ý muốn và hoàn thiện thành bản in. Bản in này không chỉ là giấy thông thường mà còn có thể là các bảng hiệu quảng cáo mà bạn thấy tại các trạm xe, trạm nghỉ chân trên đường.

Thông thường khi lao động sang Nhật sẽ làm các công việc sau:

Vận hành máy in Offset hoặc máy in kỹ thuật số các loại

Nhận file in, kiểm tra file

Vệ sinh máy móc, ống mực của máy in

Bê giấy, xếp giấy

Kiểm tra máy móc trước khi vận hành

Kiểm tra mực in, bản in, các chỉ số kỹ thuật yêu cầu trước khi tiến hành công việc

Lưu trữ, sắp xếp thành phẩm để chuyển đến bộ phận khác

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Có nên tham gia đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Cơ bản thì công việc in ấn khá là đơn giản, người lao động chỉ cần tham gia 1 tháng huấn luyện làm quen với công việc là có thể vận hành máy móc, tiến hành công việc được. Chính vì thế mà khi sang Nhật người lao động có thể bắt tay ngay vào công việc mà không cần phải thực hiện quá nhiều công đoạn đào tạo, hướng dẫn. Người lao động còn được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm, ngày phép… và có thêm nhiều cơ hội phát triển tốt như:

Có thể được gia hạn hợp đồng nếu làm tốt

Thông thường thời hạn chương trình XKLĐ Nhật Bản là 3 năm. Sau khi hoàn thành hợp đồng thì các bạn sẽ có cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa nếu được xí nghiệp đánh giá tốt. Vì đây là đơn hàng không có nhu cầu tuyển dụng quá phổ biến nên thay vì phải tuyển dụng liên tục thì các doanh nghiệp thường lựa chọn việc gia hạn hợp đồng cho nhân công cũ nhiều kinh nghiệm để tránh mất thời gian tuyển chọn và đào tạo.

Cơ hội việc làm sau khi về nước

Khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động được tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật hiện đại. Trong quá trình sinh sống và làm việc, bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và trau dồi vốn tiếng Nhật cho bản thân. Tại Việt Nam hiện có rất nhiều công ty Nhật hoặc công ty có vốn đầu tư của Nhật. Đây sẽ là cơ hội để lao động sau khi về nước dễ dàng tìm được công việc có mức thu nhập như mong muốn.

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Mức lương của đơn hàng in ấn tại Nhật Bản là bao nhiều?

Đơn hàng in ấn tại Nhật thường không tuyển dụng nhiều như những công việc khác nên mức lương khá cao. Thông thường thì lương cơ bản trong một tháng dành cho lao động tham gia đơn hàng in ấn rơi vào khoảng 145.000 yên/tháng (31 triệu đồng) chưa tính thu nhập từ tăng ca hay làm thêm.

Trừ các khoản phí sinh hoạt như tiền điện, nước, bảo hiểm… thì mức lương thực nhận được có thể là 30 triệu/ tháng. So với mặt bằng chung của các đơn hàng khác thì đây được xem là mức lương đáng mơ ước cho các lao động khi đi xuất khẩu lao động.

Điều kiện để tham gia đơn hàng in ấn tại Nhật Bản

Đối với đơn hàng (đơn tuyển) in ấn tại Nhật Bản, những yêu cầu về nhân công cũng không quá khắt khe. Tương tự như những công việc khác, công việc in ấn tiếp nhận người lao động từ 19 đến 30 tuổi, giới tính nam và nữ. Ngoài ra còn những điều kiện khác như:

Ngoại hình: Nam cao 1m60 – nặng 50kg trở lên, nữ cao từ 1m50 – nặng 40kg trở lên.

Sức khoẻ:

Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Không mắc bệnh mù màu hay các tật về mắt, bởi vì đặc thù của công việc in ấn cần thị lực tốt, nên nếu mắt bạn không tốt thì không nên ứng tuyển đơn hàng này.

Văn hoá: Tốt nghiệp THPT trở lên.

Tiếng Nhật: Có trình độ tương đương N4 trở lên.

Một vài đơn hàng còn bắt buộc:

Không có vấn đề về thị lực, không mù màu

Không bị béo phì

Không dị ứng với sản phẩm liên quan đến giấy hoặc hóa chất in ấn

>>> Xem thêm: Đơn hàng kỹ sư bảo trì tại Nhật Bản có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *