Những ngành du học tại đất nước Singapore

du học singapore ngành công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, du học tại đất nước Singapore đang dần phổ biến ở Việt Nam, có lẽ điều này sẽ không làm chúng ta bất ngờ cho lắm bởi xã hội ngày càng phát triển và hầu hết các quốc gia đều mở cửa để cho du học sinh đến để học tập và trao đổi nền văn hóa, đây cũng là cách để các quốc gia gắn kết với nhau bền chặt hơn. Trong khi đó, đất nước Singapore lại là nơi có nền kinh tế rất phát triển đồng thời tại đây hội tụ đa dạng văn hóa. Chính vì thế nên du học tại đây sẽ được học tập và trải nghiệm để phát triển bản thân rất tốt. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng khi du học tại Singapore thì có những ngành nghề nào?

du học singapore có những ngành gì
du học singapore có những ngành gì

Nên chọn ngành nào để du học tại Singapore

Singapore đào tạo rất nhiều những ngành nghề khác nhau chính vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn tùy vào sở thích của bản thân. Dưới đây là một số những ngành học mà chúng ta nên lựa chọn:

Ngành công nghệ thông tin

Du học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Singapore là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước khác như Mỹ. Sinh viên du học Singapore ngành Công nghệ thông tin có thể học tại Singapore Management University (SMU). SMU là top3 trường đại học công của Singapore với phương pháp giảng dạy kiểu Mỹ. Trường chú trọng nhiều về các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo. Ví dụ ngoài việc học và thi, tiểu luận cá nhân, những yếu tố như phát biểu trong lớp, bài tập nhóm đều quyết định đến điểm số cuối kỳ. Ngoài việc học, trường còn tạo môi trường năng động để sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá. Tất cả các sinh viên đều tham gia ít nhất một câu lạc bộ ngoại khoá. 80 giờ lao động công ích và 2 tháng đi thực tập là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp. Trường còn có nhiều hoạt động liên kết với nhiều trường danh tiếng trên thế giới để giúp sinh viên đi trao đổi, tăng thêm trải nghiệm quốc. Nằm ngay trung tâm của Singapore vì thế bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại sinh viên còn có nhiều cơ hội vui chơi giải trí ngoài giờ học. Ngoài ra, ngành CÔng Nghệ Thông Tin còn được đào tạo tại James Cook University of Singapore và National University of Singapore.

du học singapore ngành công nghệ thông tin
du học singapore ngành công nghệ thông tin

Ngành thiết kế

Trong những năm gần đây, thiết kế là ngành nghề được bình chọn là một trong 10 ngành nghề hot nhất thập kỷ. Các lĩnh vực liên quan đến ngành thiết kế như kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế game,…

Ưu điểm của ngành này là thời gian đào tạo ngắn. Chỉ trong vòng 1 năm là bạn đã có thể đi làm. Tính chất của ngành lại gắn liền với thực tế, tức là học đi đôi với hành. Do đó các bạn sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ hay gặp khó khăn khi làm việc. Nhất là du học Singapore ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ ngưng hot!

Các trường chuyên đào tạo ngành thiết kế tại Singapore đều có liên kết với các doanh nghiệp. Nguồn nhân lực chính của doanh nghiệp cũng chính là tân sinh viên tại trường mà họ liên kết.

du học singapore ngành thiết kế thời trang
du học singapore ngành thiết kế thời trang

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce). Nói đến du học ngành kinh doanh thì người ta thường nghĩ đến Úc, tuy nhiên chi phí đắt đỏ tại Úc khiến cho giấc mơ du học của các bạn học sinh bị gián đoạn. Giờ đây bạn có thêm một lựa chọn mới là Du học ngành kinh doanh tại Đại học James Cook của Úc tại Singapore. Chương trình giảng dạy của JCU Singapore đồng nhất với JCU của Úc, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. JCU Singapore còn là trường duy nhất tại đảo quốc sư tử được chứng nhận Edutrust-chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục ở Singapore. Ngành kinh doanh rất đa dạng, dễ xin việc làm và mang lại thu nhập tốt. Sinh viên tốt ngiệp ngành này tại JCU đều giữ được vị trí quan trọng trong các ngành Tài chính, Ngân Hàng, Bất Động sản,…

Khoa học xã hội

Xã hội Singapore sẽ không đi vào nề nếp nếu không có hệ thống luật pháp khoa học. Xã hội cũng không thể tiến bộ nếu thiếu sự đầu tư phát triển nhân cách và đạo đức. Xã hội càng không thể vươn xa nếu còn tồn tại nhiều vấn đề. Singapore trỗi dậy như hiện nay là nhờ sự đóng góp không nhỏ của khoa học xã hội.

Do đó: du học Singapore ngành khoa học xã hội là lựa chọn sáng suốt. Có rất nhiều chuyên môn cho bạn chọn, ví dụ như tâm lý học, xã hội học, luật pháp,…

Ngành kỹ thuật

Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi đầu tư các dự án kỹ thuật, điện lạnh, điện tử,.. Nên nếu chọn học ngành Kỹ thuật thì cơ hội việc làm sau khi về nước là rất cao. Singapore là một quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao bậc nhất Châu Á. Du học Singapore ngành kỹ thuật sinh viên có thể cân nhắc một số trường sau: Học Viện Khoa Học, Kỹ Thuật và Hóa Học – Institute of Chemical and Engineering Sciences, Học viện công nghệ Singapore – Singapore Institute of Technology, Đại học Quốc Gia Sigapore – National University of Singapore.

du học singapore ngành quản trị
du học singapore ngành quản trị

Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Đất nước Singapore với diện tích bé nhỏ, ít danh lam thắng cảnh nhưng lại có nguồn thu khổng lồ từ ngành du lịch và khách sạn. Đáng nói là con số du khách thế giới đến Singapore không ngừng tăng cao trong những năm qua. Nếu tốt nghiệp ngành này, cơ hội việc làm và định cư tại Singapore rất cao. Các trường đào tạo ngành du lịch và quản trị khách sạn tại Singapore bao gồm Học Viện Phát Triển Quản Lý Singapore – Management Development Institute of Singapore, Học viện Kaplan Singapore và Cao Đẳng Quản Lý Resort và Khách Sạn SHRM Singapore.

Trên đây là một số ngành đào tạo đang rất hót tại Singapore, chính vì thế mà bạn có thể tham khảo  và đưa ra quyết định cho bản thân nhé! Nếu bạn còn có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *