Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Thị trường xuất khẩu lao động hiện nay đang ngày càng nhôn nhịp phong phú và đa dạng, đây cũng là điều khiến cho rất nhiều lao động còn băn khoăn chưa tìm được lựa chọn phù hợp với mình. Nếu bạn vẫn chưa nên chọn quốc gia nào là điểm đến xuất khẩu lao động nào phù hợp, nên đi Nhật Bản hay Đài Loan. Đâu mới là lựa chọn tốt, ổn định, mức lương cao. Hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác cho mình nhé!

Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2023

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Những năm trước xuất khẩu lao động tại Đài Loan cực kỳ hot. Người người đi, nhà nhà đi thậm chí có nhà 3 con thì có tới 2 con đi Đài Loan. Và tính đến hết năm 2019 thì có tới 70 nghìn lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc. Con số này chiếm khoảng 62% lao động làm việc tại nước ngoài.

Vì sao thị trường lao động Đài Loan hot đến vậy?

Chi phí là vấn đề ai cũng quan tâm. So với thị trường khác thì đi Đài Loan chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều

Cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn và cũng không yêu cầu quá cao về trình độ cũng như học vấn

Nếu bạn yêu thích công việc tại đây có thể gia hạn ở lại tới 14 năm

Thời gian chờ bay, xuất cảnh nhanh

Nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, nhiều con em Việt Nam ở đây nên cũng tiện

Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan cũng không quá đắt chỉ tương đương với Việt Nam

Thu nhập khá cao mà lại càng cao hơn nếu bạn có thể tăng ca

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản trước nay vẫn rất nổi tiếng là 1 nước phát triển trên thế giới. Công nghệ tiên tiến, hiện đại, môi trường làm việc tốt, thu nhập bình quân theo đầu người khá cao. Và XKLĐ Nhật Bản đang xếp thứ 2 tại Việt Nam

Và đâu cũng vậy, sự phát triển, thu nhập tốt cũng đồng nghĩa với yêu cầu cao. Vấn đề về chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, tay nghề… có phần cao và khắt khe hơn thị trường khác.

Không chỉ vậy, những ai có hình xăm trên người, có sẹo… mặc nhiên là sẽ không có khả năng đi. Đồng thời, bạn sẽ phải trực tiếp thi tuyển và phỏng vấn với nghiệp đoàn bên Nhật Bản.

Sẽ tốn nhiều thời gian hơn trong khoản học tiếng, tay nghề, văn hoá, phong tục tập quán….Thời gian làm việc tại đây có thể là 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm tuỳ vào đăng ký lúc đầu của bạn. Và hết thời gian này sẽ không được gia hạn thêm và khi về nước cũng không được quy lại

Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ chỗ ăn ở, đóng bảo hiểm các khoản…. Thu nhập bình quân rơi vào khoảng 23 – 29 triệu/ tháng. Nếu so với Việt Nam thì điều này khá ổn.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Tại sao đi XKLĐ Đài Loan chi phí thấp hơn Nhật Bản?

Như ở phần 1 đã phân tích thì chi phí đi XKLĐ Đài Loan thấp hơn Nhật Bản bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như:

Nguồn thu nhập

Trước đây Đài Loan và Nhật Bản có nguồn thu nhập tương đương nhau, chi phí sang Đài Loan lại thấp hơn Nhật nên lượng lao động sang Đài Loan là rất lớn. Nhưng từ năm 2019 thì mức lương tại Nhật cao hơn hẳn và công việc cũng đều đặn hơn. Đây là lý do thứ nhất dẫn đến chi phí đi Nhật đắt hơn.

Có nhiều ngành nghề và công việc

Sự phát triển vượt bậc của Nhật Bản kéo theo đó là phong phú về công việc. Có nhiều ngành nghề khác nhau như cơ khí, xây dựng, may mặc, công nghiệp, nông nghiệp…. Với lượng công việc như vậy chắc chắn sẽ thu hút nhiều lao động hơn

Chế độ tốt

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với con người Nhật Bản chắc chắn sẽ thấy họ rất thân thiện. Chủ doanh nghiệp cũng quan tâm rất nhiều tới lao động Việt Nam. Làm việc tại đây bạn không chỉ được hỗ trợ về mặt công việc mà còn cả cuộc sống

Môi trường làm việc tốt

Bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi vừa bước xuống sân bay. Bởi xí nghiệp đã cử sẵn người đưa bạn tới nơi ở cũng như là đến công ty. Thời gian làm việc đảm bảo 8 tiếng/ ngày, 48 tiếng/ tuần. Và đặc biệt, cũng được nghỉ thứ 7 và chủ nhật.

Như đã phân tích ở 2 phần trên thì thị trường Đài Loan hay Nhật Bản cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Và trước khi đi bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

Chi phí đi giữa 2 thị trường lao bao nhiêu?

Mức lương nhận được như thế nào?

Thời gian xuất cảnh ở đâu nhanh hơn

Công việc có ổn định không?

Điều kiện tuyển chọn thế nào, có khắt khe không?

Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan?

Bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Một số điều kiện để làm tiêu chí đó là về năng lực, hoàn cảnh thực tế, tay nghề, điều kiện đáp ứng…. Và đặc biệt, phải tìm đơn vị xuất khẩu lao động uy tín để tránh bị lừa

Hi vọng rằng với thông tin chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất

>>> Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng in ấn tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *