Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 không?

Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 không?

Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 không? Xuất khầu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người một ngày tốt lành. Xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2023 hiện đang là xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm lựa chọn để thay thế công việc hiện tại ở trong nước. Với ưu điểm không yêu cầu cao về trình độ, ngoại hình hay kinh nghiệm làm việc, người lao động Việt Nam hoàn toàn có thể kiếm thêm cho mình nguồn thu nhập ổn định thậm chí cao hơn nhiều lần khi ở trong nước. Vì vậy nếu bạn đang có ý đinh xuất khẩu lao động ở Đài Loan thì có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên đi XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

Với nhu cầu cải thiện cuộc sống từ mức lương cao, nhiều người đã lựa chọn đi xuất khẩu Đài Loan. Một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … là danh sách quốc gia có số người lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất mỗi năm. Đài Loan có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam hơn nữa yêu cầu về trình độ cũng như chuyên môn không cao do vậy nơi đây được ưu ái hơn cả. Ngoài ra, năm 2019 Đài Loan có nhiều chính sách rất hấp dẫn và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đây cũng là thế mạnh mà bạn có thể xem xét khi đi XKLĐ Đài Loan 2023.

Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 không?

Có đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn, không chỉ giúp cải thiện cuộc sống với mức lương cao mà bạn còn được dạy nghề, học hỏi nhiều điều tốt ở nước bạn. Luật lao động Đài Loan cũng rất nghiêm khắc vì vậy quyền lợi cũng như các chế độ của người lao động tại Đài Loan được đảm bảo tối ưu. Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn hoàn toàn nên lựa chọn đi làm việc tại Đài Loan.

Đi Đài Loan bạn có thể tích cóp được số tiền lớn sau 3 năm làm việc vì lương cơ bản của Đài Loan khá cao, cao hơn nhiều so với lương cơ bản của Việt Nam. Mức lương cơ bản của Đài Loan lên đến gần 20 triệu đồng nên sau 3 năm làm việc bạn có thể tích được đến hơn 500 triệu đồng. Vì thế, Đài Loan xứng đáng là đất nước để bạn gửi trọn niềm tin.

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan năm 2023 mất bao nhiêu tiền?

Đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi đi làm việc tại Đài Loan hiện nay. Thị trường Đài Loan hấp dẫn người lao động Việt cũng một phần bởi chi phí đi XKLĐ Đài Loan khá hợp lý, không quá cao so với người Việt.

Theo dự tính tính, tổng tất cả các chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ dao động từ 5000 – 7000 USD/người tức dao động khoảng 100-120 triệu. Tùy thuộc vào từng thời điểm và đơn hàng mà mức phí XKLĐ Đài Loan sẽ có sự thay đổi.

Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 không?

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 là bao nhiêu?

Đối với người Việt Nam thì khi đi nước ngoài mục đích chính là kiếm tiền để cải thiện cuộc sống. Chính vì vậy mức lương là vẫn đề được quan tâm rất nhiều. Mức lương cơ bản ở Đài Loan từ năm 2021 là 24000 đại tệ ~ 19 triệu VNĐ chưa tính tiền tăng ca, làm thêm hay thưởng. Đây cũng là mức lương khá hấp dẫn đối với lao động ít kinh nghiệm. Mức lương cơ bạn của Đài Loan còn được tăng dần theo từng năm.

So với nước ta thì Đài Loan cũng có mức thu nhập khá cao và lương mỗi người khác nhau vì còn tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và ngành nghề bạn trọn. Thường mức lương khởi điểm trung bình của 1 lao động khi sang Đài Loan là 15 – 19 triệu đồng, chưa tính thời gian làm thêm và các chế độ khác.

Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng được hưởng nhiều chính sách khác như: bảo hiểm lao động, tai nạn, nghỉ phép … Hoặc bạn có thể tham khảo thêm mức lương cơ bản đã được điều chỉnh từ 23.100 Đài tệ/tháng lên 24000 Đài tệ/tháng:

Mức lương công xưởng: 24000 Đài tệ/tháng, chưa tính tăng ca

Lương hộ lý viện dưỡng lão Đài Loan là 24000 Đài tệ/ tháng

Lương giúp việc Đài Loan là 17000 Đài tệ/tháng

Lương của giúp việc không tăng theo lương cơ bản nhưng người lao động sẽ được chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở trong quá trình làm việc. Hơn nữa, nếu làm trong thời gian dài và đã có kinh nghiệm, người lao động có thể tự điều chỉnh mức lương với chủ để được tăng lương.

>>> Xem thêm: Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *