Du học Singapore ngành công nghệ thông tin

du học ngành công nghệ thông tin tại singapore

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay, Chính vì thế nên chúng ta có thể thấy được rằng, những bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn ngành này. Ngoài lựa chọn những ngôi trường đào tạo ở trong nước thì việc lựa chọn những nước phát triển để du học là một trong những cách mà rất nhiều các bạn trẻ ở lựa chọn. Trong đó phải kể đến đó là đất nước Singapore, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc và có hệ thống giáo dục rất phát triển. Nên du học ngành công nghệ thông tin tại đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

du học ngành công nghệ thông tin tại singapore
du học ngành công nghệ thông tin tại singapore

Khái quát về ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển chúng ta đang sống, học tập và làm việc trong  thời đại công nghệ thông tin, có thể nói bất kể chúng ta làm gì cũng có sự can thiệp của công nghệ. Từ việc kết nối con người với con người, công nghệ đã dần được đưa vào các ngành công nghiệp để vận hành máy móc, quản lý thông tin dữ liệu của công ty v.v… Do đó, công nghệ đang dần đóng một vai trò thiết yếu cho sự phát triển của thế giới vì nó là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho ngành khoa học kỹ thuật. Với sự phát triển mạnh về các ngành công nghệ thông tin như hiện nay kéo theo sự đòi hỏi nhân lực để phục vụ ngành cũng ngày một tăng. Biết được xu thế đó, nên Ngành công nghệ thông tin đang là một ngành học rất thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Giáo dục đại học tại Singapore cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn về bậc học cho nhóm ngành Công nghệ thông tin để  bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình. Với mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu đầu vào cũng như các kỳ nhập học khác nhau, do đó bạn cần chú ý hai điểm này đối với chương trình học của mình để chắc rằng mình đã đáp ứng điều kiện đầu vào cũng như không bỏ lỡ kỳ nhập học.

Lý do chúng ta nên học công nghệ thông tin tại Singapore

Chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm tới nền giáo dục, luôn định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia. Là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục tại Singapore có khả năng sánh vai với các quốc gia có nền giáo dục lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ … khẳng định đẳng cấp quốc tế trong việc đào tạo nhân lực của mình.

Singapore sở hữu 3 – ngôi trường công lập danh tiếng NUS, NTU xuất hiện trong những bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Theo học ở những ngôi trường này bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau này, thậm chí có một số bạn được các tập đoàn quốc tế lớn ngỏ lời mời và ký hợp đồng làm việc khi chưa tốt nghiệp.

Vẫn chương trình đào tạo quốc tế, bằng cấp được thế giới công nhận nhưng du học Singapore bạn chỉ tốn khoảng ⅔ học phí so với các nước Anh, Mỹ, Úc.

Tuy Singapore tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc như vậy nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là một quốc gia rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng là một môi trường cực kỳ tốt để học tập và nghiên cứu.

Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ giao tiếp chính thức, đây cũng là ngôn ngữ của kinh doanh, chính phủ và là ngôn ngữ trong giáo dục chính vì thế du học Singapore bạn có cơ hội sống và học trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp bạn có thể sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và dễ dàng khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.

tuyển sinh đầu vào ngành cntt tại singapore
tuyển sinh đầu vào ngành cntt tại singapore

Một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Học viện Informatics

Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, đây cũng là một tổ chức giáo dục đạt nhiều giải thưởng nhất Singapore.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học; chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh tại Informatics.

Trường PSB Academy Singapore

Học viện này được thành lập năm 1964 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và truyền đạt kiến thức cho sinh viên. PSB nằm trong top các học viện được yêu thích tại Singapore.

Điều kiện đầu vào:

  • Cao đẳng: Hoàn thành lớp 11 với GPA >=7.0 hoặc tốt nghiệp 12 với GPA>=6.0 và IELTS 5.5
  • Đại học: Tốt nghiệp cao đẳng PSB Singapore, các trường được công nhận trung cấp chuyên nghiệp và IELTS 6.0
  • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Trường Kaplan Singapore

Đây là ngôi trường với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

  • Cao đẳng: Hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam, IELTS 6.0 hoặc khóa tiếng anh của Kaplan Singapore
  • Đại học: Tốt nghiệp cao đẳng của Kaplan hoặc các tổ chức tương đương.
  • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Trường Jame Cook Singapore (JCUS)

Điều kiện đầu vào:

  • Cao đẳng: Hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam học lực 6.0 đến 6.9, IELTS 5.5 hoặc khóa tiếng anh của JCU.
  • Đại học: Tốt nghiệp 12 ở Việt Nam học lực từ 7.0 trở lên hoặc có bằng dự bị của James Cook hoặc có bằng cao đẳng của JCU. IELTS 6.0
  • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Trên đây là một sô thông tin về d u học ngành công nghệ thông tin tại Singapore, nếu bạn đang thắc mắc hoặc có nhu cầu đi du học tại Singapore hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *