Điều kiện và chi phí để đi du học Singapore

chi phí đi du học singapore

Hiện nay du học là một trong những con đường được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Trong đó việc lựa chọn những đất nước phát triển sẽ là cơ hội để chúng ta có thể học hỏi, trải nghiệm để phát triển bản thân tốt nhất. Và đất nước Singapore là một trong những địa điểm mà được rất nhiều các bạn trẻ hướng tới. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng liệu chi phí đi du học singapore liệu có đắt đỏ không? Để giải đáp thắc mắc đó chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

chi phí đi du học singapore
chi phí đi du học singapore

So sánh chi phí đi du học Singapore với một số quốc gia khác

So với các quốc gia như Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc. Chi phí du học Singapore đắt hơn khá nhiều. Bởi Singapore là quốc gia cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo chương trình bằng tiếng Anh tốt. Ngoài ra so với Nhật, Hàn, Đài và Trung Quốc – du học sinh Singapore phải tuân thủ quy định chặt chẽ của nhà nước. Và không được tạo nhiều điều kiện làm thêm như những quốc gia trên.

Điều kiện để đi du học singapore vừa học vừa làm

Khi lựa chọn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm. Những điều kiện sinh viên cần đáp ứng thấp hơn nhiều so với việc du học theo hình thức thông thường. Chỉ cần thỏa mãn các yêu cầu sau đây:

 • Độ tuổi từ 17 – 28 tuổi
 • Đã hoàn tất chương trình học lớp 10 tại Việt Nam.
 • Điều kiện sức khỏe tốt
 • Không có tiền án tiền sự, điều kiện về nhân thân tốt
 • Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, không cần chứng chỉ IELTS hay TOELF

Có thể thấy, các điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm rất dễ đáp ứng. Tuy nhiên, quốc đảo sư tử nổi tiếng là một quốc gia an toàn. Do vậy, những trường hợp đã có tiền án tiền sự mặc dù rất nhỏ cũng sẽ không có cơ hội xin được visa du học Singapore. Ngoài ra, du học Singapore vừa học vừa làm không yêu cầu quá khắt khe về tiếng Anh nên các bạn với khả năng tiếng Anh không quá tốt cũng hoàn toàn có cơ hội đi du học Singapore theo hình thức này

Học phí của du học sinh singapore năm 2023

Nền giáo dục của Singapore cực kỳ phát triển. Bao gồm hệ thống trường công và trường tư có những quy định cực kỳ chặt chẽ từ chính phủ. Chi phí sinh hoạt và học phí của cả trường công và tư tại Singapore rất “cạnh tranh”. Tức là sự chênh lệch không quá cao.
Bằng cấp có giá trị tương đương với bằng tại Anh, Mỹ, Úc nhưng chi phí học tập chỉ bằng ⅓. Và đặc biệt các trường tư thục tại Singapore theo quy định của chính phủ đều không được cấp bằng Đại học. Nên các bằng đại học mà các bạn có được đều là bằng của các trường Đại học nổi tiếng tại Anh, Mỹ, Úc. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và giảng viên đều đến từ các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới.
Chọn lộ trình đúng thì thời gian cực kỳ ngắn và tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ. Do thủ tục xin visa du học Singapore tương đối đơn giản không phức tạp như Anh, Mỹ, Úc. Vì vậy có rất nhiều bạn vì muốn trải nghiệm nền giáo dục ở 2 quốc gia. Nên lựa chọn lộ trình chuyển tiếp từ Singapore sang Anh, Úc, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chi phí du học đại học

Thông thường để lấy bằng Đại học ở Singapore mất khoảng 2-3 năm (tùy theo đầu vào, tùy theo trường). Tổng học phí 1 năm cho khóa học đại học:

 • Trường công: 6,000 SGD  – 17,000 SGD/ năm
 • Trường tư thục: 10,500 SGD  – 22,000 SGD/ năm

Nếu bạn có bằng BTEC, sinh viên năm 3 và 4. Thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối.

Một số trường đào tạo tiếng anh, O level, A Level cao đẳng tốt tại Singapore:

 • Kaplan Singapore
 • PSB Academy Singapore
 • Dimensions International College
 • Singapore Institute of Management

Chi phí học thạc sĩ

Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí trung bình cho 1 năm học chương trình thạc sĩ:

 • Trường công: 10,000 SGD – 24,000 SGD/ năm
 • Trường tư thục: 17,000 SGD – 26,000 SGD/ năm

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore

Là quốc gia có mức sống cao và mức GDP bình quân rất cao. Nên chi phí sinh hoạt tại đây khá cao. Bạn sẽ mất khoảng 1,000 – 1,200 SGD/ tháng cho tất cả chi phí bao gồm:

 • Chi phí thuê nhà hay thuê KTX sẽ giao động từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng
 • Chi phí ăn uống sẽ khoảng 15 – 20 SGD/ ngày sẽ tương đương khoảng 450 – 600 SGD/ tháng
 • Vật dụng ($80 – $100 không áp dụng cho trưởng hợp ở nội trú)
 • Vận chuyển, quần áo, bưu chính viễn thông, sách và văn phòng phẩm, bảo hiểm y tế/ bệnh viện, chi phí cá nhân khác.
điều kiện để đi du học singapore
điều kiện để đi du học singapore

Trên đây là một số khoản chi phí chính cần phải tri khi đi du học tại Singapore, Tuy nhiên bạn có thể đi làm thêm để có thể giảm bớt chi phí đó. và nếu bạn còn có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *