Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không?

Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không?

Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng XKLĐ đang rất hot hiện nay đang được rất nhiều lao động trẻ lựa chọn. Nhật Bản là một quốc gia công nghiệp phát triển top đầu trên thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu của ngành điện tử là vô cùng lớn. Với mức thu nhập tốt, điều kiện làm việc tốt vì vậy thu hút rất nhiều lao động đặc biệt là thực tập sinh Việt Nam. Hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về đơn hàng này nhé!

Tại sao bạn nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử

Yêu cầu chuyên môn không quá cao

Ngành điện tử tại Nhật Bản tuyển dụng lao động xuất khẩu với tổng 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, lắp ráp thiết bị và máy điện, sản phẩm bảng in.

Có thể thấy công việc chủ yếu là lắp ráp những linh kiện điện tử, công việc lặp đi lặp lại nên đây là công việc phổ thông, không cần nhiều chất xám nên điều này là thuận lợi cho đa số những người lao động nông thôn Việt Nam. Hơn nữa, do được làm việc trong nhà kính nên điều kiện đảm bảo an toàn lao động là gần như tuyệt đối.

Công việc nhẹ nhàng, được làm việc trong nhà xưởng

Không giống như một số ngành xây dựng hay cơ khí đòi hỏi thể lực cao thì ngược lại các đơn hàng điện tử không yêu cầu sức lực quá nhiều mà thay vào đó, sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung vào công việc là yếu tố quyết quyệt đến năng suất lao động.

Sau khi kết thúc hợp đồng thì các bạn vẫn có thể dễ dàng xin vào những công ty lớn của thế giới đang đặt chi nhánh tại Việt Nam như công ty Samsung hay Nokia….

Mức lương của đơn hàng khá cao

Xuất khẩu lao động ngành điện tử là một trong những ngành được trả lương khá cao so với những ngành khác mà phía công ty,xí nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng .

Hiện tại mức lương trung bình của công nhân giao động từ 130.000 – 150.000- yên/tháng, theo tỷ giá hiện tại tháng 2 năm 2023 thì mức lương tính ra tiền Việt giao động từ 28 triệu đến 35 triệu. Đó là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm và tăng ca vì thực tế, lương của các thực tập sinh sẽ được thêm từ 5-7 man/ tháng.

Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không?

Điều kiện sinh hoạt và đãi ngộ tốt

Không chỉ những đơn hàng điện từ mà tất cả các đơn hàng khác, thực tập sinh Việt Nam sẽ được các công ty,xí nghiệp Nhật Bản hỗ trợ nhà ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc . Được đóng bảo hiểm theo quy định hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Vậy có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử không?

Như những phân tích ở trên, các bạn có thể thấy rằng công việc của thực tập sinh đơn hàng lắp ráp điện tử Nhật Bản yêu cầu sự tỉ mỉ, chính  xác cao. Tuy nhiên với việc làm việc hoàn toàn 100% trong công xưởng mà đơn hànglại có thời gian làm thêm nhiều, lương thực tập sinh rất cao. Vì vậy, nếu bạn xác định mục đích chính của đi xklđ là để kiếm tiền, thì công việc nào cũng sẽ có vất vả và đơn hàng điện tử Nhật Bản chính là sự lựa chọn không tồi

Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không?

Đặc biệt, Nhật Bản được coi là quốc gia luôn coi trọng sự an toàn của con người là số 1. Do đó, các công ty làm về nhựa luôn trang bị các máy móc hiện đại nhất, các quá trình nung nấu, đúc nhưạ sử dụng 100% máy móc, người lao động luôn được tập huấn lao động hàng năm, cung cấp các thiết bị bảo hộ an toàn, đồng thời thực tập sinh sẽ được khám định kỳ 2 lấn/ năm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật đơn hàng đúc nhựa

Điều kiện tham gia đơn hàng lắp ráp điện tử Nhật Bản 2020

Yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình

Nam tuổi 19-30, chiều cao trên 1m65, nặng trên 50 kg

Nữ tuổi 19-30, chiều cao trên 1m53, nặng trên 42 kg

Yêu cầu về sức khỏe

Đơn hàng đi Nhật yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật

Không bị cận thị, không nhận thựu tập sinh có hình xăm

Chỉ nhận thực tập sinh thuận tay phải

>>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng lắp cửa nhôm kính tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *