Đăng kí du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại huyện Thường Tín Hà Nội

chi phí để đi du học nhật bản

Để giúp các bạn có góc nhìn tổng thể nhất về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích từng khái niệm này để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất. Các bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của mình khi sang Nhật để lựa chọn cho đúng.

chi phí để đi du học nhật bản
chi phí để đi du học nhật bản

Tìm hiểu về quá trình du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có thể hiểu đơn giản là ngoài đáp ứng việc học theo chương trình của các trường bạn theo học còn phải làm thêm để có chi phí trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, việc làm thêm ngoài giờ học cần đáp ứng theo quy định của chính phủ Nhật và do nhà trường quản lý. Bên cạnh đó, bạn cần học tốt tiếng Nhật để có thể kiếm được công việc làm thêm thuận lợi.

Du học Nhật Bản bản chất là việc bạn sang đất nước Nhật Bản để học về văn hóa giáo dục, học hỏi những thành tựu về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Bên cạnh đó, đây còn là môi trường cực tốt để bạn phát triển ngôn ngữ, nâng cao tiếng Nhật. Vậy nên nếu như có điều kiện được đến Nhật học tập và trải nghiệm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

xem thêm: Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi nhật

Xin việc làm thêm tại Nhật

Trong quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được phép đi làm thêm. Đây có lẽ cũng là một trong những kẽ hở để nhiều công ty vẽ ra viễn cảnh màu hồng cho các bạn, đặc biệt là các bạn nữ. Thế nhưng, liệu rằng với các bạn mục đích sang Nhật để kiếm tiền thì đây liệu có phải là con đường sáng suốt?

Hai năm đầu khi sang Nhật bạn có nhiều thời gian để làm việc hơn bởi chương trình học lúc này không có quá nhiều áp lực. Tuy nhiên các công việc bạn có thể tìm được chỉ có thể là phục vụ, dọn dẹp khách sạn hay làm việc tại các cửa hàng. Thế nhưng, các công việc này không có tính ổn định và có thể nghỉ bất cứ lúc nào. Trong khi đó, du học sinh chỉ được làm việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày) theo quy định của chính phủ Nhật. Vì thế, thời gian bạn làm việc cũng bị hạn chế so với các bạn sang Nhật theo diện xkld.

tìm việc làm thêm tại nhật
tìm việc làm thêm tại nhật

Tìm hiểu về con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xklđ Nhật Bản là hình thức đưa người lao động ra nước ngoài cụ thể là Nhật Bản thông qua một chương trình hợp tác giữa 2 nước. Chính vì vậy, những người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ phải thông qua Bộ lao động thương binh và xã hội hoặc công ty xuất khẩu lao động uy tín. Và chúng ta sẽ dành chủ yếu thời gian để làm việc trong nhà xưởng, nông trường,… tập trung vào đúng công việc mà bạn đăng ký thi theo đơn hàng.

Bạn sẽ chịu sự chủ quản từ công ty tiếp nhận. Và để có mức lương cao gửi tiền về cho gia đình thì ngoài thời gian làm việc như thỏa thuận, các bạn sẽ phải tăng ca. Điều này có nghĩa là so với du học sinh thì bạn ít có thời gian hơn cho việc phát triển văn hóa, ngôn ngữ tại đất nước Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn đi xuất khẩu lao động theo hình diện kỹ sư thì các chính sách đãi ngộ và mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với lao động phổ thông. Cùng với đó, các yêu cầu để đi xuất khẩu theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên cũng cao hơn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *