Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi Nhật

Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi Nhật

Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi Nhật. Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn rất vui khi được quay trở lại để mang đến cho bạn những kinh nghiệp trúng đơn hàng ngay từ lần đầu. Đất nước Nhật Bản được thế giới biết tới là một trong những quốc gia khắt khe trong tuyển chọn lao động cũng như coi trọng lễ nghi phép tắc. Tuy nhiên hay lưu trữ và áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để đỗ đơn hàng ngay lần đầu nhé!

Nắm rõ được trình tự khi vào phỏng vấn

Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi Nhật. Trước khi vào buổi phỏng vấn thì nhân viên nghiệp vụ hay phiên dịch viên của công ty sẽ nhắc nhở và hướng dẫn bạn về trình tự của buổi phỏng vấn. Việc giữ vững được tinh thần sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý cũng như sư bình tình cho các bước sau. Tùy vào những đơn hàng mà yêu cầu cho ứng cứ viên sẽ khác nhau. Thường thì trình tự phỏng vấn là:

– Chào hỏi trước khi phỏng vấn

– Vào phòng phỏng vấn, chào hỏi và giới thiệu bản thân

– Nhà tuyển dụng hỏi – thực tập sinh trả lời hoặc thực hiện làm bài kiểm tra (nếu có)

– Thực tập sinh có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng với những vấn đề mình cần tìm hiểu thêm

– Thông báo kết quả phỏng vấn đơn hàng.

Giới thiệu được bản thân bằng tiếng Nhật là ưu thế

Người nhất cũng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn vì mới học tiếng nhật nên không phát âm chuẩn xác cũng như giao tiếp lưu loát được. Vì vậy mà khi giới thiệu bản thân thì cố gắng nói to, rõ ràng và phát âm chuẩn nhất có thể nó thể hiện bạn là một người mạnh khỏe và nhanh nhẹ phù hợp với tác phong công nghiệp. Từ đó cơ hôi được lựa chọn cao

Bí quyết trúng tuyển ngay từ lần đầu phỏng vấn đi Nhật

Ngoài ra, bạn hãy luôn giữ cho mình gương mặt tươi tắn, thoải mái nhất có thể. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào cần một ứng cử viên với một gương mặt mệt mỏi ủ rũ đâu.

Nên mặc quần áo gọn gàng chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện.

rong quá trình phỏng vấn luôn hướng mặt và ánh mắt tới người nói chuyện trực tiếp với mình. Qua đó người đối diện đánh giá mình là người biết lắng nghe và chú tâm tới ý kiến của người khác.

Hiểu rõ được ưu – khuyết điểm của bản thân

Luôn có một câu hỏi được đặt ra cho các bạn ứng viên đó là: Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì? Trước ngày phỏng vấn, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có một số gợi ý cho các bạn. Tuy nhiên có rất nhiều lao động tỏ ra hời hợt, không chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi này mặc dù đây là một trong những câu hỏi quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn. Thông qua câu trả lời, họ sẽ hiểu bạn là người như thế nào, có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không để quyết định.

Hiểu được đơn hàng mà mình tham gia thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật

Nhà tuyển dụng cũng sẽ có một vài câu hỏi như bạn mong muốn mức lương như thế nào? Nếu mức lương cao quá thì họ sẽ không thể đáp ứng chi trả cho bạn, còn nếu thấp quá thì bạn cũng không được đánh giá cao. Bạn nên đưa ra một mức lương hợp lý, tương đương với mức lương bạn được tư vấn khi đăng ký đơn hàng.

Thông qua việc hiểu rõ đơn hàng, bạn cũng sẽ biết cách trả lời câu hỏi về ưu – nhược điểm phía trên. Ví dụ bạn tham gia thi tuyển đơn hàng điện tử đi Nhật thì bạn không thể nêu nhược điểm của bản thân là vụng về, cẩu thả được. Các đơn điện tử sẽ cần ứng viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và cẩn thận trong công việc.

Hãy chuẩn bị nhưng câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Trước khi kết thúc phỏng vấn thì nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi bạn ví dụ như “Bạn có câu hỏi nào cho tôi không? ” rất nhiều lao động thường không để ý đến chi tiết này thường sẽ trả lơi “Không, cảm ơn”. Tuy nhiên nó có thế giúp bạn nói được những mong muốn khi sang Nhật và cũng giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc khi làm việc cùng như sinh hoạt tại Nhật

Bạn có thể hỏi những câu hỏi như: “Kí túc xá cách chỗ làm xa bao nhiều km”, “Tôi có thể di chuyển bằng phương tiện gì khi làm việc tại Nhật” hoặc những câu hỏi về phong cảnh “Tôi có thể ngắm hoa anh đào ở đâu khi sang nhật” Người nhật sẽ đánh giá cao tư duy của bạn và đánh giá bạn là người có tính cầu tiến và tỷ lệ đỗ vô cùng cao.

>> Xem thêm: Đơn hàng chế biến thực phẩm là gì? Mức lương là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *