Địa chỉ đăng ký du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội

du học nhật bản có tốt không

Dù là đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng ta cũng phải cố gắng rất nhiều. Vì Nhật Bản là đất nước có tính kỷ luật cao trong cả học tập và công việc. Đó là một môi trường rất tốt để bản thân những người trẻ như du học sinh và tu nghiệp sinh tu dưỡng và rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân.

du học nhật bản có tốt không
du học nhật bản có tốt không

Quy định về độ tuổi khi du học tại Nhật Bản

Độ tuổi 18 – 24 phù hợp với du học tiếng. Đây là độ tuổi được rất nhiều trường tiếng Nhật đồng ý nhận hồ sơ. Một số trường Nhật ngữ tốt vẫn nhận hồ sơ độ tuổi từ 24 – 30 tuổi.

Với độ tuổi 24 – 30 đã có bằng Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam phù hợp với diện du học kỹ sư (du học tiếng rồi chuyển sang diện kỹ sư Nhật). Một số trường Nhật ngữ liên kết với doanh nghiệp, khu công nghiệp hoặc công ty, các tập đoàn lớn cung cấp nguồn nhân lực có bằng cấp. Do vậy, các trường Nhật ngữ này thường ưu tiên nhận học sinh có bằng Cao đẳng, Đại học và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang visa dạng kỹ sư.

Điều kiện về về trình độ tiếng nhật khi đi du học

Tùy vào từng khu vực mà các bạn cần có các chứng chỉ tiếng Nhật khác nhau. Nhưng đa phần là trước khi sang Nhật, các bạn sẽ phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ và chứng chỉ N5 của một trong các kỳ thi tiếng Nhật

Quy định về việc làm thêm của sinh viên tại Nhật Bản

quy định về độ tuổi khi du học nhật bản
quy định về độ tuổi khi du học nhật bản

Trong quá trình học tập, du học sinh muốn đi làm thêm cần xin được giấy phép làm thêm. Giấy phép sẽ được xuất trình khi xin việc hay được nhận vào làm

– Thời hạn của giấy phép làm thêm sẽ hết hiệu lực khi thị thực hết hạn. Sau khi gia hạn thị thực cần xin lại giấy phép làm thêm.

– Số giờ làm thêm tuân thủ theo quy định: 28h/tuần đối với ngày học bình thường. Các ngày nghỉ và kỳ nghỉ dài có thể làm tối đa 8h/ngày.

– Tính chất công việc làm thêm: không làm ảnh hưởng đến việc học. Sinh viên không được phép làm thêm ở các cơ sở giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu, những trò tiêu khiển hay kinh doanh có liên quan đến tình dục cũng như những việc ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức của du học sinh.

Du học Nhật Bản 2022 với những quy định từ phía nhà trường cũng như nước Nhật quản lý nghiêm khắc và quy chuẩn, do vậy du học sinh cần lưu ý các vấn đề như trên để đảm bảo việc học tập cũng như sinh hoạt trong suốt quá trình sinh sống tại Nhật. Ngoài ra còn khá nhiều các quy định khi bạn sinh sống tại đây. Các bạn du học sinh Việt Nam chú ý nên chấp hành những quy định ở nơi đây để có nhiều cơ hội ở lại sinh sống và làm việc tại Nhật sau khi ra trường.

tìm hiểu thêm: điều cần chuẩn bị khi sang Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *