Đăng kí du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại huyện Mê Linh, Hà Nội

tìm kiếm công việc làm thêm tại nhật

Đầu tiên chúng ta cần xác định bản thân nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là một quyết định rất quan trọng, nó đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời bạn. Chính vì thế chúng ta cần phải suy nghĩ thật kĩ rồi mới đưa ra quyết định. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và phân tích kĩ để làm rõ mong muốn của bản thân khi đứng trước sự lựa chọn giữa du học và xklđ Nhật Bản ngay nhé!

cơ hội việc làm sau khi đi du học
cơ hội việc làm sau khi đi du học

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản là chương trình mà các bạn sẽ sang Nhật Bản để đi du học. Hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là sang Nhật học tại trường Nhật ngữ  từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm, sau đó mới có thể thi và học tiếp chuyên ngành tại các trường chuyên môn hoặc đại học. Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn, du học sinh hoàn toàn có thể ở lại Nhật xin việc và sinh sống lâu dài tại Nhật.

Và điều đặc biệt là trong quá trình du học, học sinh được phép đi làm thêm 28 tiếng /tuần, còn dịp nghỉ lễ du học sinh được phép làm 40 tiếng/tuần với mức lương khoảng từ 850-1000 yên/giờ. Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng vào các kỳ nghỉ đông, xuân, hè, một số trường còn có kỳ nghỉ thu, trong thời gian này du học sinh được làm thêm lên đến 8 tiếng/tuần, nên mức thu nhập thu được cũng khá cao.

Ngoài việc được học tập và làm việc trong thời gian từ 4-6 năm du học, du học sinh sau khi học xong tại Nhật Bản được phép gia hạn visa, định cư tại Nhật, ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian.

Cơ hội việc làm khi đi du học

Khi du học sinh tốt nghiệp tại các trường đào tạo tại Nhật Bản – nơi được đánh giá có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trình độ tiếng Nhật và Bằng cấp cũng có sự vượt trội hơn. Vậy nên dù du học sinh quyết định ở Nhật hay trở về Việt Nam thì con đường thành công của du học sinh cũng cao hơn rất nhiều.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hình thức xklđ Nhật Bản hay còn được gọi là thực tập sinh. Đây là chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao cho chính phủ Việt Nam đồng thời cũng giúp đỡ các công ty và nhà máy tại Nhật đang thiếu hụt lao động trầm trọng  vì hiện tượng già hóa dân số.

Công việc của thực tập sinh khi sang Nhật thường là làm việc trong các nhà máy, xưởng cơ khí, hoặc các chuyên ngành liên quan đến nông nghiệp, thực phẩm. Mức lương của thực tập sinh cơ bản khoảng 125- 150.000 yên/ tháng( chưa trừ ăn uống, các chi phí khác,…)

tìm kiếm công việc làm thêm tại nhật
tìm kiếm công việc làm thêm tại nhật

Cơ hội việc làm sau khi hết hợp đồng xklđ

Chương trình thực tập sinh mục đích sang Nhật là làm việc, nên khi sang Nhật thực tập sinh sẽ chuyên tâm làm việc nên sẽ tích luỹ được một khoản tiền.

Tuy nhiên do đặc điểm là đi sang Nhật để làm việc nên thực tập sinh ít có cơ hội học tập nâng cao trình độ tiếng Nhật cho bản thân. Ngoài ra, thời gian thực tập sinh ở Nhật chỉ khoảng từ 3-5 năm, sau khi hết hợp đồng thực tập sinh buộc phải về nước nếu bạn làm việc tốt mới có cơ hội ra hạn hợp đồng.

xem thêm: phương tiện công cộng bạn phải biết khi sang Nhật

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế và cơ bản nhất về quá trình đi du học và xuất khẩu lao động. Bạn hãy đọc kĩ và đưa ra quyết định chính xác nhất. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *