Phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản

Phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản

Phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn chúc mọi người có một mùa thi tuyển thành công tốt đẹp và sớm cập bến ước mơ của mình. Khi sang Nhật bản thì phương tiện di chuyển là một trong những vẫn đề mà người lao động cần tìm hiểu trước khi sang Nhật làm việc. Có thể bạn cũng đã biết Nhật Bản nổi tiếng là đất nước phát triển về hệ thống đường bộ phức tạp và đa dạng. Vì vậy tìm hiểu kỹ về giao thông tại Nhật là một ưu thế  cũng như kỹ năng cần thiết khi sinh sống tại Nhật. Vậy ở nhật thì nên di chuyển bằng phương tiện gì?

Tàu điện ngầm

Đây là phương tiện thông dụng được sử dụng nhiều nhất tại Nhật. Nó được ưa chuộng bởi giá vé rẻ và mang đến nhiều sự tiện lợi. Tàu điện ngầm trở thành một nền văn minh của Nhật Bản, ghi dấu vào lịch sử về phương tiện về phương tiện giao thông và cách quản lý hàng đầu Thế giới

Khi di chuyển bằng tàu điền ngầm qua các thành phố giáp nhau thì giá vé tàu bạn phải trải sẽ rơi vào khoảng 400 – 1000 JPY. Có một số thành phố có vé tàu thoải mái trong ngày như Osaka hay Kyoto với mức giá chỉ từ 600 JPY.

Phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản

Taxi – Phương tiện di chuyển khẩn cấp tại Nhật

Taxi là một lựa chọn tiện lợi nhưng lại là phương tiện có chi phí đắt đỏ tại Nhật Bản. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng , việc lựa chọn taxi là một giải pháp tối ưu. Một điều khác lạ ở Nhật là đôi khi các tài xế còn khuyên khách nên đi tàu thay vì taxi vì họ sẽ rất sốc khi trả tiền theo đồng hồ kilomet.

Phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản

Mức phí bạn phải trả khi lựa chọn taxi tiền mở cửa sẽ từ 600 – 700 JPY cho 2km đầu tiên và 300 – 400 JPY ở mỗi cây tiếp theo.

Tàu cao tốc – SHINKANSEN

SHINKANSEN Là phương tiện phù hợp nhất khi tham gia di chuyển đường dài tại Nhật, đây là một trong những hệ thống tàu cao tốc nhanh nhất thế giới. Tàu có thể chạy với tốc độ tối đa 300 km/giờ, vì thế phương tiện này phù hợp với các chuyến đi đường dài. Shinkansen di chuyển nhanh, đúng giờ nhưng giá vé mắc.

Tàu cao tốc – SHINKANSEN

Hệ thống tàu cao tốc Shinkansen có thể đưa bạn tới các ga trung tâm trong thời gian ngắn nhất. Bạn dễ dàng tìm thấy bản đồ đường tàu địa phương ở quầy thông tin của tất cả các ga tàu. Giá Shinkansen từ Tokyo đến Osaka thấp nhất là khoảng 13.000 JPY

 

Xe đạp – Phương tiện phù hợp với thực tập sinh

Xe đạp – Phương tiện phù hợp với thực tập sinh

Mua xe đạp cũ

Thông thường bạn sẽ được nghiệp đoàn hỗ trợ vấn đề mua xe đạp để phục vụ di chuyển đến công ty mỗi ngày. Tuy nhiên để chủ động hơn trong vấn đề này, bạn có thế hỏi người quen, bạn bè hoặc người địa phương về địa chỉ bán xe cũ giá rẻ gần nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xin xe cũ của các anh chị chuẩn bị kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật. Các anh chị có thể để lại xe đạp cho người, thân quen mới sang Nhật. Cách này giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất. Tuy nhiên trường hợp này không phải ai cũng áp dụng được.

Mua xe đạp mới

Bạn có thể tới các siêu thị tổng hợp, shopping mall  để mua xe đạp mới. ドン・キホーテ (Don Kiho-te) thường có xe đạp giá phải chăng. Bạn cũng có thể tới Olympic (nếu ở quanh Tokyo). Đây là cách phổ biến và cũng thuận tiện để đăng ký phòng chống trộm cắp xe đạp tại đất nước mặt trời mọc.

Tuyệt đối không lấy xe đạp ngoài đường

Ở các góc đường hay trước ga ở trong thành phố Tokyo, bạn dễ dàng bắt gặp được nhiều chiếc xe có thể sử dụng được nhưng bị để một chỗ trong nhiều ngày liền “Như chiếc xe bỏ đi” đây cũng là vấn đề đau đầu của cơ quan địa phương.

Tuy gọi là xe bỏ đi nhưng bạn không được phép tự ý sử dụng nó. Ở Nhật, xe đạp đều có giấy đăng ký phòng chống trộm cắp. Nếu bạn dùng xe này tương tự với việc dùng xe không có giấy tờ. Trường hợp bạn bị cảnh sát điều tra ra là đang sử dụng những xe này, bạn sẽ quy tội ăn cắp xe đạp và bị phạt hành chính, thậm chí sẽ bị đuổi về nước.

Đối với các bạn thực tập sinh thì tại Nhật, xe đạp là phương tiện giao thông phù hợp nhất. Bởi phần lớn chỗ ở của các bạn đều được sắp xếp cách công ty trong phạm vi từ 1 – 5km.

Trên đây là những chia sẻ về phương tiện công cộng bạn cần phải biết khi sang Nhật Bản. hy vong những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn có thế chuẩn bị tốt nhất hàng trang của mình khi sang Nhật

Xin chào và hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những chia sẻ sắp tới của chúng tôi!

>> Xem thêm: Đăng ký du học – xklđ tại huyện Đông Anh, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *