Địa chỉ đăng kí du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội

thời gian để học tiếng nhật xklđ

Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3. Chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định được coi là bước ngoặt của tương lai sau này.

thời gian để học tiếng nhật xklđ
thời gian để học tiếng nhật xklđ

Tình hình xklđ tại Nhật hiện nay

Trong năm 2022 này có rất nhiều thuận lợi nếu chúng ta có ý định để đi xklđ Nhật Bản. Bởi nền kinh tế của toàn thế giới nói chung và đất nước Nhật Bản nói riêng đều có những phục hồi sau khi bị khủng hoảng do đại dịch covid 19. Mà Nhật Bản lại là một trong những nước có nền kinh tế vững mạnh nhưng dân số lại có dấu hiệu già hóa. Chính vì vậy họ rất cần những người lao động sang đó để làm việc. Và có rất nhiều những đãi ngộ lớn:

 • Nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản được chính phủ nước này đưa ra như tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập, …
 • Thực tập sinh sẽ có cơ hội quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật theo chương trình thực tập sinh số 1 và số 2. Tổng thời gian làm việc tại Nhật có thể lên đến 5 năm với tất cả mọi ngành nghề.
 • Đặc biệt, người lao động có kỹ năng hơn và chuyên môn cao có thể được phép gia hạn thị thực, thậm chí có thể cư trú dài hạn. Người lao động thuộc diện này được quyền mang theo người thân tới Nhật Bản.
 • Mức lương trung bình dành cho thực tập sinh ở Nhật Bản năm 2022 sẽ tăng hơn so với năm trước và hứa hẹn đây sẽ là một năm bùng nổ đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công thì ngoài việc bạn đáp ứng được yêu cầu về điều kiện XKLĐ ra thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bản thân người lao động dễ dàng hơn trong việc thi tuyển và xin visa tại Nhật.

Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi Nhật Bản:

 • Sơ yếu lý lịch nên chuẩn bị 2 bản được điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của phường hay xã nơi bạn đang sinh sống.
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư: cần chuẩn bị mỗi loại 2 bản và là bản sao có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất tính từ THCS trở lên đã được phô tô công chứng đầy đủ.
 • Dịch thuật những chứng chỉ, bằng cấp
 • Giấy xác nhận tình trạng kết hôn hoặc ly hôn nếu có.
 • Giấy xác nhận dân sự
 • Đơn tự nguyện xin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
 • Phiếu đăng ký dự tuyển
 • Giấy khám sức khỏe
 • Ảnh thẻ
 • Hộ chiếu.
hồ sơ cần chuẩn bị để đi xklđ nhật
hồ sơ cần chuẩn bị để đi xklđ nhật

Quy định về hành lý được mang theo khi sang Nhật

Đối với việc đi du học hay xklđ Nhật Bản thì những quy định về hành lý được mang theo cũng tương đối chặt chẽ và bắt buộc chúng ta phải tuân thủ. và hành lý mang theo được chia làm 2 loại là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay

Đây là hành lý mà bạn được phép xách trên tay đi vào trong máy bay và để ở hộp đồ phía trên đầu bạn.

Hành lý xách tay không quá 7 kg, đối với hành lý xách tay thì các bạn không được phép mang theo những thứ dưới đây, nếu vi phạm có thể bị phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng :

 

– Không được mang theo tất cả các loại dao, gươm, kiếm…Đồ vật sắc nhọn.

– Dùi cui, gậy hoặc những vật dụng tương tự cũng không được mang theo.

– Bất kỳ món đồ nào mà bình thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như dao cạo, búa, kịp, đồ kẹp đá…

– Chất lỏng quá 100ml, tuy nhiên theo quy định mới thời gian sắp tới thì hành khách sẽ được mang theo chất lỏng lên máy bay.

– Nếu bạn có giấy phép sử dụng súng đạn, muốn mang theo thì phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, ngay cả những quan chức nhà nước hay nhân viên làm nhiệm vụ quan trọng như bảo vệ lãnh đạo, áp tải tội phạm cũng không được mang theo.

– Bạn cũng không được mang sầu riêng lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi. Vì mùi của loại quả này khá “nhạy cảm” với nhiều người.

ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Hành lý ký gửi

Là hành lý bạn phải gửi khi làm thủ tục, không được phép mang lên khoang. Tùy theo loại vé mà bạn có thể được gửi tối đa khoảng 20 – 30kg hành lý. Để tránh trường hợp bị nhầm lẫn hay thất lạc hành lý thì bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu, ghi tên hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất. Ngoài ra không được để bật lửa hay vật dụng dễ cháy nổ trong vali ký gửi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *