Tuyển sinh du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại huyện Phúc Thọ Hà Nội

văn hóa ẩm thực tại nhật

Hiện nay có rất nhiều công ty, chi nhánh văn phòng tuyển sinh du học và xklđ trên địa bàn huyện Phúc Thọ Hà Nội. Chính vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng tìm được nơi để đăng ký. Nhưng chúng ta cần tìm đến những địa chỉ lớn và uy tín để đăng ký nhằm tránh những trường hợp rủi do, bị lừa đảo.

phỏng vấn du học tại nhật
phỏng vấn du học tại nhật

 

Tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của người nhật

Người Nhật rất coi trọng sự chào hỏi, cho dù là ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh hay đối với bất cư ai họ cũng đều tỏ rõ mình là người lịch sự và tôn trọng lễ nghi. Đây là một tập quán tốt đẹp của người Nhật. Không chỉ vậy, người Nhật còn rất coi trọng các mối quan hệ có liên quan đến thứ bậc, địa vị như bố mẹ – con cái, vợ – chồng, chủ – tớ….

Mới đầu chúng ta sẽ lầm tưởng hoa anh đào là biểu tượng quốc hoa của Nhật Bản bởi vì  tại cây có rất nhiều và được coi là sứ sở của loài hoa anh đào. Nhưng thực ra hoa cúc mới chính là biểu tượng của quốc hoa của người dân Nhật Bản.

Nhật Bản còn có môn thể thao truyền thống là sumo.  Đây là môn thể thao duy nhất trên thế giới khi các võ sĩ đều nặng cả trăm ký. Mặc dù Sumo là môn thể thao truyền thống, nhưng đại đa số người dân Nhật Bản lại yêu thích môn Bóng chày hơn. Ngoài ra, những môn võ như: Karate, Judo, Kendo, Aikido cũng được xuất phát từ Nhật Bản.

Người Nhật rất coi trong những lễ nghi truyền thống, việc chào hỏi, ăn uống, cách để giày dép, xin lỗi, cảm ơn, hay uống trà,…cũng đều phát tuân theo lễ nghi và nguyên tắc. Tuy nhiên, điều này không gò bó với khách nước ngoài, nhưng bạn vẫn phải chú ý để không làm mất lòng người dân Nhật Bản nhé.

văn hóa ẩm thực tại nhật
văn hóa ẩm thực tại nhật

Văn hóa ẩm thực của người Nhật

Nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cực kỳ phong phú và đa dạng. Có thể nói, rất ít đất nước nào trên thế giới lại có nền ẩm thực tinh tế như của Nhật Bản.

Sushi, trà đạo và các loại bánh làm từ bột gạo là nét chính trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Ngoài ra, họ còn có gỏi cá lóc, basashi (thịt ngựa sống), dưa vàng, dưa hấu đen và thịt bò Kobe…

vì sao nhật bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ
vì sao nhật bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ

Nhật Bản là đất nước chúng ta nên đến

Cho dù bạn là du học sinh, người lao động hay khách tham quan du lịch thì chúng ta hãy nên đến với đất nước Nhật Bản. Bởi bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống hiện đại xen lẫn với truyền thống, được tham quan những khu du lịch, ăn những món ăn ngon lạ nhất mà chỉ có ở Nhật. Được biết thêm ngôn ngữ Nhật, được học hỏi kinh nghiệm làm việc, phong cách sống và những đức tính tốt của người Nhật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *