Đăng kí du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại quận Đống Đa, tp. Hà Nội

du học và xuất khẩu nhật bản

Du học – xuất khẩu Nhật Bản đang là một trong những xu hướng hiện nay. Chính vì thế mà nó ngày càng được quan tâm hơn. Trong đó, điều mà mọi người vẫn luôn lo lắng và quan tâm hơn cả đó là địa chỉ đăng ký để đi du học – xuất khẩu Nhật Bản uy tín.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể nhất về du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay thôi nhé!

du học và xuất khẩu nhật bản
du học và xuất khẩu nhật bản

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chúng ta có thể hiểu đơn giản là ngoài đáp ứng việc học theo trương trình của nhà trường mà bạn theo học. Chúng ta còn có thể làm thêm ngoài giờ để có thể có được chi phí trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, việc làm thêm ngoài giờ học cần đáp ứng theo quy định của chính phủ Nhật và do nhà trường quản lý. Bên cạnh đó, bạn cần học tốt tiếng Nhật để có thể kiếm được công việc làm thêm thuận lợi.

Ưu điểm và nhược điểm khi đi du học tại Nhật

Du học Nhật Bản bản chất là việc bạn sang đất nước Nhật Bản để học về văn hóa giáo dục, học hỏi những thành tựu về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Bên cạnh đó, đây còn là môi trường cực tốt để bạn phát triển ngôn ngữ, nâng cao tiếng Nhật. Vậy nên nếu như có điều kiện được đến Nhật học tập và trải nghiệm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Trong quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được phép đi làm thêm.

Đây có lẽ cũng là một trong những kẽ hở để nhiều công ty vẽ ra viễn cảnh màu hồng cho các bạn, đặc biệt là các bạn nữ.  chính vì thế mà chúng ta cần phải tìm được địa chỉ để gửi gắm niềm tin đi du học – xuất khẩu Nhật Bản tại quận Đống Đa uy tín nhất.

Thế nhưng, liệu rằng với các bạn mục đích sang Nhật để kiếm tiền thì đây liệu có phải là con đường sáng suốt? Hai năm đầu khi sang Nhật bạn có nhiều thời gian để làm việc hơn bởi chương trình học lúc này không có quá nhiều áp lực.

Tuy nhiên các công việc bạn có thể tìm được chỉ có thể là phục vụ, dọn dẹp khách sạn hay làm việc tại các cửa hàng. Thế nhưng, các công việc này không có tính ổn định và có thể nghỉ bất cứ lúc nào. Trong khi đó, du học sinh chỉ được làm việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày) theo quy định của chính phủ Nhật. Vì thế, thời gian bạn làm việc cũng bị hạn chế so với các bạn sang Nhật theo diện xkld.

đi du học tại nhật bản có lợi gì
đi du học tại nhật bản có lợi gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động sang Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác giữa 2 nước. Chính vì vậy, những người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ phải thông qua Bộ lao động thương binh và xã hội hoặc công ty xuất khẩu lao động uy tín. Một số những đơn hàng lao động xuất khẩu phổ biến như: làm nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đơn xây dựng…

Đi xuất khẩu Nhật bản bạn sẽ nhận được những gì?

Nói chung nếu bạn lựa chọn con đường xklđ nhật bản thì có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thời gian trong nhà xưởng, nông trường,… tập trung vào đúng công việc mà bạn đăng ký thi theo đơn hàng. Bạn sẽ chịu sự chủ quản từ công ty tiếp nhận. Và để có mức lương cao gửi tiền về cho gia đình thì ngoài thời gian làm việc như thỏa thuận, các bạn sẽ phải tăng ca.

Điều này có nghĩa là so với du học sinh thì bạn ít có thời gian hơn cho việc phát triển văn hóa, ngôn ngữ tại đất nước Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn đi xuất khẩu lao động theo hình diện kỹ sư thì các chính sách đãi ngộ và mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với lao động phổ thông. Cùng với đó, các yêu cầu để đi xuất khẩu theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên cũng cao hơn rất nhiều

đơn hàng nhành chế biến thực phẩm tại Nhật
đơn hàng nhành chế biến thực phẩm tại Nhật

tìm hiểu thêm: hồ sơ để đi du học – xuất khẩu Nhật Bản

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn tìm trung tâm đào tạo du học – xuất khẩu Nhật Bản tại quận Đống Đa, Tp Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *