Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu gồm những loại nào ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu gồm những loại nào ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu ? gồm những loại nào ? đây là hai câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi đang tham khảo XKLĐ, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chi phí bao nhiêu, những khoản nào để các bạn cân nhắc trước khi đặt bút ký đi XKLĐ tại Nhật Bản nhé. Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn sẽ mất một số loại khoản đóng góp như sau:

Chi phí khám sức khỏe cho bản thân

Đây là khản chi phí đầu tiên và hầu hết bạn đi làm gì đều phải mất khoản phí khám sức khỏe, tùy theo các công ty liên kết với các bệnh viện nào mà các phí sẽ khác nhau dao động 700k -1,2tr/ lần khám, việc khám này giúp bạn xem bạn có bệnh gì trong 13 loại bệnh không được đi hay không, các loại dị tật…Nói chúng bạn phải đi khám để biết mình có điều đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động hay không.

Chi phí khám sức khỏe
Chi phí khám sức khỏe

Chi phí đào tạo nguồn trước khi phỏng vấn đơn hàng

Đây là giai đoạn bạn phải học tiếng Nhật cơ bản để biết cách chào hỏi, giới thiệu về bản thân, giới thiệu về năng lực bản thân, bạn càng thành thạo tiếng Nhật thì bạn càng tự tin phỏng vấn giúp bạn có cơ hội đỗ đơn hàng cao hơn.

Chi phí đào tạo nguồn trước khi phỏng
Chi phí đào tạo nguồn trước khi phỏng

Phí dịch vụ cho công ty đại diện tuyển đơn hàng

Các nên chú ý rằng chỉ có các công ty được Bộ Lao Động và Thương Xã Hội cấp chứng nhận thì mới đúng là công ty đại diện thi tuyển, đào bạn nhân lực xuất khẩu lao động, chính vì vậy ban nên tìm hiểu kỹ, các khoản phí này tùy thuộc vào các công ty và tùy theo từng đơn hàng 1 năm, 3 năm, hay 5 năm cũng như tùy theo các ngành nghề khác nhau như: Nông nghiệp, thủy hải sản, xây dựng, làm mộc…..

Phí dịch vụ cho công ty đại diện
Phí dịch vụ cho công ty đại diện

Chi phí đào tạo tiếng và đào tạo nghề

Đây là khoản phí bạn sẽ mất nhiều nhất và kéo dài thời gian vài tháng đến 1 năm, gồm các khoản học phí đào tạo tiếng đây là bắt buộc giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường làm việc mới, đào tạo tay nghề nếu bạn đăng ký những đơn không phải sở trường của bạn thì bạn phải đà tạo tay nghề để khi sang Nhật bạn có thể làn việc được luôn, ký túc nhà or nhà trọ, tiền ăn, và đi lại….

Chi phí đào tạo tiếng và đào tạo nghề
Chi phí đào tạo tiếng và đào tạo nghề

Đừng để chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ngăn bạn đổi đời

Như đã chia sẻ phía trên, phần lớn người đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản sinh sống tại các vùng nông thôn và gia đình còn hạn hẹp về kinh tế. Vì vậy việc hoàn thiện tổng chi phí đi xklđ Nhật quả thực không dễ dàng gì. Chắc chắn nhiều bạn khi nghĩ đến chi phí đi Nhật cần phải đóng sẽ nản chí và từ bỏ mong muốn đi Nhật làm việc từ những suy nghĩ đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền hiện có và khả năng hoàn thiện chi phí đi Nhật Bản thì khá khó để đưa ra quyết định “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?”. Thay vào đó, bạn nên nghĩ rằng: “Mình đang bỏ ra một số vốn đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn”. Khi đó thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn nhiều.

Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt, tiền điện thoại,… bạn có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 18 – 25 triệu đồng. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức thu nhập thực lĩnh gần 30 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 1 năm, bạn sẽ có thể trả xong khoản đầu tư chi phí sang Nhật làm việc ban đầu. Thời gian còn lại, bạn chỉ cần chăm chỉ làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước, bạn có thể tiết kiệm được 700 – 900 triệu đồng là không hề khó.

Các bạn đang có nhu cầu đăng ký các đơn hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Có nên đăng ký đơn hàng MAY MẶC khi sang Nhật làm việc?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *