Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Mỗi người đều có một mong muốn và ước nguyên trước khi tham gia các chương trình làm việc tại nhật. Nhưng hầu hết mọi người đều có một mục tiêu khi sang Nhật là phải kiếm được thật nhiều tiền, nhiều vốn để về để xây nhà, kinh doanh hãy gửi tiền về cho gia đình… Có rất nhiều người đang thắc mắc về việc “Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không?”. Câu trả lời cho câu hỏi này không chỉ đơn giản là (CÓ/KHÔNG) mà nó còn phụ thuộc vào cơ sở, lý do khi quyết định sang Nhật làm việc. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Cách quản lý chi tiêu hợp lý tại Nhật

Khi làm việc tại Nhật thì thông thường các bạn sẽ phải chi tiêu các khoản về nhà ở, bảo hiểm, ăn uống là chính. Việc mỗi tháng bạn tiết kiệm được bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là mức lương làm việc và cách chi tiêu.

Về mức lương, nếu bạn chọn các đơn hàng nhà xưởng như điện tử, thực phẩm, cơ khí thì mức lương hàng tháng sẽ dao động từ 30 – 35 triệu/ tháng (Chưa tính làm thêm, tăng ca)

Riêng đối với ngành xây dựng – được coi là ngành có thu nhập “khủng” cho lao động phổ thông tại Nhật có thể dao động lên đến 45 triệu đồng/tháng

Với mức lương tại Nhật cho lao động nước ngoài như trên thì bạn hoàn toàn có thể có một cuộc sống thoải mái và tiết kiệm được 20 – 30 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm được số tiền như vậy thì bạn phải có một nối sống tiết kiệm, chi tiêu hợp lý.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không?

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật cuối năm 2022

Ở thời điểm hiện tại đồng yên nhất đang có tỷ lệ quy đổi rơi vào (khoảng 1 Yên = 168 – 169 VND).  Đồng nghĩa với việc nên giữ lại tiền khi đồng Yên Nhật đang giảm. Bằng cách này, ít nhiều bạn đã tăng được lợi nhuận cho bản thân

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Minh Thư là một thực tập sinh tham gia xklđ từng chia sẻ: “Bản thân mình sang Nhật năm 2019, 1 Yên Nhật lúc này có giá 200 VND. Tức là với mỗi 10 man (10.000 Yên) tiết kiệm được hàng tháng, mình đã có thể gửi về cho gia đình 20 triệu đồng. Đây là một con số lớn với đa phần người dân Việt Nam thời điểm ấy, đặc biệt nó có sự khác biệt hẳn so với việc chỉ làm lao động chân tay tại vùng nông thôn. Hay kể cả với những bạn làm lương 10-20 triệu đồng tại thành phố nhưng phí sinh hoạt cao nên cũng không dễ để có thể tiết kiệm 20 triệu đồng mỗi tháng như vậy.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đủ tiền xây nhà không?

Tiền nhật thường xuyên có sự dao động, có khi lên xuống. Việc cập nhật tỷ giá tiền yên Nhật và tiền Việt là yếu tố các bạn cần quan tâm. Các bạn nhờ phải liên tục cập nhật tỷ giá tiền nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tiền.

Từ những thông tin trên cho thấy khi bạn làm việc tại Nhật trong 3 năm và tiết kiệm được một số tiền từ 700 – 900 triệu hoàn toàn la có thể. Theo bạn thì với số tiền từ 700 – 900 triệu nay thì liệu đi nhật có đủ tiền để xây nhà không? Theo chúng tôi thì với số tiền nay thì đối với những vùng nông thôn thì bạn hoàn toàn có thể làm cho mình một căn nhà đẹp.

Để liên tục cập nhật những bài viết mới nhất về chương trình làm việc tại nước Nhật Bản hãy cập nhật thường xuyên các bài viết trên website: xuatkhaulaodong365.vn hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được trao đổi với chuyên gia tư vấn của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *