Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc

Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc.

Tại Nhật Bản, để được cấp phép lưu trú lâu dài, Green Card (GC) hay “Thẻ Xanh” là điều mà nhiều người lao động nước ngoài đang hướng tới. Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc đòi hỏi lưu ý và thực hiện đúng các quy định của chính phủ và công ty mà bạn làm việc. Hãy cùng điểm qua một số điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật Bản chỉ sau 1 năm làm việc.

Có đủ điều kiện đăng ký visa làm việc ở Nhật

Để được cấp thẻ xanh tại Nhật, bạn phải có visa làm việc. Visa này có thời hạn từ 3 tháng đến 5 năm phụ thuộc vào loại visa. Vì vậy, đầu tiên, bạn cần đăng ký visa làm việc và đảm bảo nó còn hạn tối thiểu 1 năm để có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh sau 1 năm làm việc.

Đảm bảo thu nhập ổn định

Chính phủ Nhật Bản đánh giá rất cao yếu tố tài chính của người lao động nước ngoài trong quá trình xét duyệt cấp thẻ xanh. Do đó, để đáp ứng được điều kiện cấp thẻ xanh sau 1 năm làm việc thì thu nhập của bạn phải đảm bảo ổn định trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản. Thu nhập càng cao thì cơ hội được cấp thẻ xanh càng lớn.

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế

Một trong những tiêu chí quan trọng để được cấp thẻ xanh sau 1 năm làm việc tại Nhật Bản là thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế. Bạn cần đảm bảo trả đầy đủ các khoản thuế đã nộp và không có vi phạm nào trong quá trình làm việc của mình tại Nhật.

Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật
Điều kiện để được cấp thẻ xanh tại Nhật

Đạt được tiêu chuẩn ngoại ngữ

Tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ của rất nhiều người nước ngoài tại Nhật. Tuy nhiên, để được cấp thẻ xanh, người lao động nước ngoài phải đạt được tiêu chuẩn ngoại ngữ tương đương với trình độ N2 của kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT).

Thực hiện tốt công việc

Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng để được cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc thì bạn phải thực hiện tốt công việc của mình. Thể hiện được năng lực, trách nhiệm trong công việc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được thẻ xanh.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký cấp thẻ xanh

Cuối cùng, để có thể được cấp thẻ xanh tại Nhật, đòi hỏi bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký cấp thẻ xanh và chi trả phí liên quan trong quá trình xét duyệt.

Với những điều kiện trên, bạn có thể đạt được mục tiêu cấp thẻ xanh tại Nhật chỉ sau 1 năm làm việc. Lưu ý rằng, việc cấp thẻ xanh là quyền của chính phủ Nhật Bản và đây không phải là điều đảm bảo. Bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định của chính phủ và công ty, cũng như thực hiện tốt công việc, để tăng cơ hội của mình trong việc được cấp phép lưu trú lâu dài tại Nhật Bản.

Xem thêm: Nữ Thực Tập Sinh Làm Đóng Gói tại Shiga, Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *