Tìm hiểu về các chương trình xklđ Singapore

Singapore được biết đến là đất nước công nghiệp, phát triển với tốc độ chóng mặt. Chính vì vậy mà chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi nơi đây hiện dang thu hút số lượng lớn lao động trên toàn thế giới. Tuy nhiên để được làm việc tại đây chúng ta cần phải trải qua quy trình kiểm tra tương đối khắt khe. Hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc về chương trình xklđ singapore gồm những gì? Dưới đây chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc đó ngay nhé!

Work Permit

Là chương trình xuất khẩu lao động diện visa Work Permit, cho phép lao động phổ thông làm việc tại Singapore trong các lĩnh vực được quy định: Sản xuất chế tạo, xây dựng, chế biến, hàng hải và dịch vụ.
Chương trình này chưa có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động.

S Pass

Là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa S Pass dành cho những lao động có tay nghề bậc trung với mức lương tối thiểu là 2x.200 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng).
Hiệu lực của S Pass từ 1 năm đến 2 năm. Sau thời hạn này, nếu bạn vẫn còn muốn làm việc tại Singapore và người tuyển dụng vẫn tiếp tục hợp tác với bạn thì bạn có thể xin cấp lại S Pass mới.
Hiện nay, số lượng đơn đăng ký S Pass bị hạn chế.
Nếu bạn sở hữu S Pass và có công việc ổn định tại Singapore thì bạn đã đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư lâu dài tại Singapore. Tuy nhiên, thời gian chờ cấp thẻ khá lâu, từ 4 năm đến 5 năm.

E Passx

Là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa E Pass dành cho những lao động đảm nhận các công việc tại Singapore với tư cách quản lý, điều hành hoặc các ngành nghề đặc thù.
Xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh Singapore cũng thuộc nhóm giấy phép E Pass, có tên là Training Employment Pass.
Mức lương tối thiểu dành cho người xuất khẩu lao động theo diện này là 3.600 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng).
Để xin được visa E Pass, bạn phải có mức lương tối thiểu cao hơn 3.300 SGD và có bằng đại học tương đương.
Singapore không hạn chế số lượng người xin visa E Pass.
Khi bạn sở hữu visa E Pass, bạn đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *