Điều kiện để xin visa đặc định cho du học sinh Nhật Bản

Điều kiện để xin visa đặc định cho du học sinh Nhật Bản

Hôm nay 05/10/2022 lời đầu tiên cho chúng tôi xin chúc quý anh chị một ngày tốt lành, hôm nay có khoảng 2 bạn học viên có gọi điện cho chúng tôi hỏi về “Điều kiện để xin visa đặc định cho du học sinh Nhật Bản” chính vì vậy hôm nay chúng tôi viết bài này chia sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi trên nhé. Trước tiên chúng ta phải hiểu Visa là gì

Visa là gì ?

Visa hiện nay được người dân sử dụng khá phổ biến. Đây là tên tiếng Anh của thị thực.

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thị thực là là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Như vậy, visa hay thị thực là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Miễn thị thực (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Visa là gì ?
Visa là gì ?

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?

Kỹ năng đặc định Nhật Bản là visa mới được chính phủ Nhật Bản phê duyệt vào năm 2018 và được ứng dụng vào tháng four năm nay. Khác với những visa lao động khác, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mang rộng rãi quyền lợi hơn rất nhiều.

Tokutei Gino 1: Dành cho những người lao động với trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được đề nghị công việc.

Tokutei Gino 2: Người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, được làm việc dài tại Nhật và bảo lãnh người nhà trong gia đình sang Nhật sinh sống.

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?
Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì?

Điều kiện để xin visa đặc định cho du học sinh

Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn thi đối với những người đã có chứng chỉ N4

Yêu cầu thi tay nghề: Phải tham dự kỳ thi kỹ năng tay nghề đối với một nghề tham gia  Không thuộc những trường hợp

– Những học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm ko tốt, đi học ko đủ buổi, …

– Du học sinh cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản

– Du học sinh nợ cước điện thoại, nhà ở,… Tại Nhật

– Bị cấm nhập cảnh Nhật Bản, mang tiền án tiền sự

Thi kiểm tra kỹ năng đặc định gồm những gì?

Kỳ thi bao gồm 2 phần:

Đánh giá kỹ năng

Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Địa điểm tổ chức: Nhật Bản và nine nước bên cạnh Nhật Bản là Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.
Kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định bắt buộc người lao động phải có kỹ năng để thực hành một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp thu mà không bắt buộc qua đào tạo. Môĩ ngành nghề mà bài thi đánh giá khác nhau.

Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật nhằm mục tiêu đánh giá chừng độ thành thao khi dùng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn kiểm tra sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

Hiện tại, thị thực này mới mang hiệu lực, thời gian đầu áp dụng còn đa dạng thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các nhà nước liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức sở hữu công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành.

Xem thêm: 3 mục đích chính khi tham gai XKLĐ tại Nhật Bản

Các bạn đang có nhu cầu xin visa để xklđ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *