Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan mới nhất

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan mới nhất

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan mới nhất. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. So với xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc thì xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ dễ hơn và tiêu trí tuyển chọn cũng bớt khắt khe hơn. Tuy nhiên vẫn có một số tiêu trí cơ bản người lao động cũng phải đáp ứng được. Vậy điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Có những tiêu trí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện cơ bản khi tuyển chọn lao động ở Đài Loan

Yêu cầu về độ tuổi

Gần như đơn hàng nào cũng có khả năng đỗ được từ 20-28 tuổi. Tuy nhiên với những bạn từ 18 tuổi đến 35 tuổi hay trên 40 tuổi ( với Nam ) vẫn có khả nặng đi công xưởng , nhà máy tuy không nhiều đơn bằng các độ tuổi đẹp nhưng 1 tháng có khoảng 10 đơn hàng. Độ tuổi đẹp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 40 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc).

 

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan mới nhất

Yêu cầu về trình độ học vấn

Đài Loan có rất ít đơn hàng yêu cầu trung cấp cao đẳng kết luận chung với thị trường Đài Loan học vấn không phải yếu tố quan trọng. Tuy nhiên ít nhất lao động tham gia thi tuyển cũng nên biết cộng trừ nhân chia cơ bản.

Yêu cầu về ngoại ngữ

Đến 95% các đơn hàng đi xkld Đài Loan không yêu cầu cao về ngoại ngữ người tham gia chỉ cần học bài cơ bản về giới thiệu bản thân .Có 1 số đơn hàng lấy lao động Đi Lại tiếng tốt họ sẽ thông báo trong đơn hàng những đơn hàng đó người mới sẽ không có cơ hội tham gia. Ngoài ra cũng có một số đơn hàng yêu cầu lao động thuộc bảng chữ cái tiếng anh. Và cũng có những đơn hàng thì lại yêu cầu lao động biết anh cơ bản.

Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề quan trọng khi bạn đi du học Đài Loan còn khi đi xuất khẩu lao động, bạn hãy yên tâm rằng công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ 2 yếu tố này một cách dễ dàng.

Yêu cầu về ngoại hình

Nam cao 160cm trở lên, nặng từ 50kg trở lên; Nữ cao từ 150cm trở lên, nặng từ 45kg trở lên.( với 1 số đơn hàng không ghi yêu cầu về chiều cao cân nặng các bạn thấp hơn có thể tham gia , với 1 số đơn hàng lao động có tay nghề vd : cơ khí , may các bạn thấp hơn tiêu chuẩn khả năng trúng tuyển vẫn rất cao). Tuy nhiên xét về mặt bằng chung các đơn hàng tuyển dụng thì lao dộng dễ trúng tuyển nhất thì nên có chiều cao nam từ 1m65 trở lên, nữ từ 1m55 trở lên.

Yêu cầu về sức khỏe

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ 1 thị trường nào khác thì bắt buộc người lao động phải được kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH. Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe như Nhật Bản, người lao động chỉ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lậu…

 

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan mới nhất

Một vài lưu ý nhỏ đối với lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bên cách những tiêu chí bắt buộc phía trên, người lao động cần phải chú ý một số vấn đề nho nhỏ dưới đây:

Bạn phải là người chưa có tiền án tiền sự (hết thời gian thi hành cũng không được chấp nhận)

Không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan

Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)

Phải hoàn thiện được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ mà phía công ty yêu cầu để có thể làm visa nhập cảnh vào Đài Loan

>>> Xem thêm: Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *