Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động. xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đài Loan là quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa với nước ta, nhu cầu tuyển dụng lại cao và mức lương khá hậu hĩnh nên ngày càng thu hút được nhiều người đến lập nghiệp. Lựa chọn công việc khi tham gia xuất khẩu lao động là một trong những vẫn đề quan trọng hàng đầu khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu bạn dự định tham gia XKLĐ tại đài loan thì có thể tham khảo những công việc phù hợp ở dưới đây nhé!

Ngành cơ khí

Một trong những ngành chủ lực và cần nguồn lao động dồi dào tại Đài Loan chính là Cơ Khí. Tuy nhiên, do lực lượng nhân công nước này không cung ứng đủ nên Đài Loan thường xuyên tuyển dụng lao động Việt. Sang đây, bạn có thể làm các công việc như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại… Hầu hết, công nhân ngành này đều là nam giới, và thường ưu ái người có tay nghề nên mức lương ngành cơ khí cũng thuộc dạng cao, mỗi tháng nhận được khoảng từ 19 – 23 triệu. Và sau khi trở về nước, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, khả năng tìm được việc làm ổn định là rất lớn với ngành này.

Ngành xây dựng

So với ngành cơ khí thì các đơn hàng thuộc ngành xây dựng tại Đài Loan không đòi hỏi kinh nghiệm quá nhiều, cơ bản chỉ yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó làm việc là có thể được nhận vào làm các công việc như lắp ráp giàn giáo, xây trát… với mức thu nhập khá cao, cơ bản khoảng từ 18  – 20 triệu/ tháng. Nhưng nếu tăng ca, lương hàng tháng nhận được có thể lên đến 30 triệu đồng.

Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Chế biến thực phẩm

Một trong những ngành nghề xuất khẩu lao động sang Đài Loan được lựa chọn hiện nay chính là chế biến thực phẩm. Tại đây, bạn sẽ đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, hoặc làm cơm hộp… Môi trường làm việc ở các nhà xưởng luôn đảm bảo an toàn vệ sinh, công việc lại không quá nặng nhọc nên phù hợp với nhiều đối tượng. Ở một số công ty còn có chỗ ở và hỗ trợ ăn trưa cho công nhân. Mức lương cơ bản mỗi tháng nhận được trong khoảng từ 17 – 20 triệu đồng.

Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Ngành chế biến thủy hải sản

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đơn hàng chế biến thủy hải sản ở Đài Loan rất cao, do đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Ngành này không phân biệt nam nữ nhưng yêu cầu phải có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với hải sản và chịu được môi trường lạnh. Các đơn hàng chế biến thủy sản khá đa dạng và thường xuyên tăng ca nên bạn có thể yên tâm về thu nhập (Khoảng 19 – 21 triệu/ tháng).

Ngành dệt may

Ở Đài Loan, ngành dệt may rơi vào tình trạng thiếu hụt công nhân nghiêm trọng. Bởi lẽ các doanh nghiệp thường tuyển chọn lao động nữ và có tay nghề nên không phải ai cũng đáp ứng được. Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, bạn có thể học nghề một thời gian rồi tham gia thi tuyển. Tiền lương của công nhân ngành dệt khá hậu hĩnh, trung bình khoảng từ 20 – 23 triệu/ tháng.

Những công việc XKLĐ ở Đài Loan phù hợp với người lao động

Lắp ráp linh kiện điện tử

Các ngành nghề xuất khẩu lao động sang Đài Loan hiển nhiên không thể thiếu lắp ráp linh kiện. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này khá cao bởi Đài Loan là trụ sở của nhiều tập đoàn điện tử lớn. Mỗi tháng, người lao động có thể nhận được khoảng 17- 20 triệu chưa tính tăng ca. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn công ty uy tín để tránh tình trạng nợ lương.

Có thể thấy rằng, mức lương cơ bản cho những công việc trong công xưởng, nhà máy là từ 17 – 22 triệu/tháng. Nếu chăm chỉ làm việc, tăng ca, bạn có thể tích lũy được tiền cao hơn mức này nhiều.

>>> Xem thêm: Đơn hàng điện tử đánh bóng thiết bị tại Nhật Bản có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *