Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không?

Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không?

Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày đầu tuần thật may mắn. Nhật Bản được xem là một quốc gia biển đảo, chính vì vậy ngành chế biến thủy sản tại đây cực kỳ phát triển, nhu cầu về lao động cũng rất cao. Tuy nhiên còn rất nhiều lao động khá e ngại khi phải làm trong môi trường nhà lạnh đối với đơn hàng này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiều về những lợi ích khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản nhé! Tôi chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về đơn hàng này.

Công việc của nhân viên chế biến thủy sản là gì?

Nhân viên chế biến thủy sản đều là những người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ các công tác chuẩn bị, làm sạch, chế biến thủy sản và đóng gói sản phẩm sau đó được vận chuyển đến các địa điểm bán hàng, người mua hàng hay những nhà hàng lớn nhỏ. Đây là một bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của sản phẩm xem nó có đạt tiêu chuẩn tươi ngon và đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng hay không. Do đó, các cơ sở sản xuất thủy sản hay những việc làm thủy sản luôn phải chú trọng, đầu tư kỹ càng đến các hoạt động chế biến thủy sản này từ cơ sở vật chất hay đào tạo tay nghề cho nhân viên.

Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không?

Công việc của nhân viên chế biến thủy sản bao gồm các công đoạn như:

  • Tiếp nhận và kiểm tra chất lượng, số lượng những đơn hàng thủy sản được chuyển về
  • Phân loại các sản phẩm thủy sản trước đi vào khâu sản xuất chính
  • Tiến hành chế biến thủy sản theo quy trình
  • Đóng gói và bảo quản các sản phẩm thủy sản sau khi chế biến
  • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu

Những ưu điểm của đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản

Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản lương cơ bản cao

Thuộc ngành chế biến thực phẩm, các đơn hàng chế biến thủy sản thực tập sinh thực hiện các công đoạn như chế biến cá, chế biến hàu, đóng gói thủy hải sản. Chính vì tính chất công việc có phần “nặng” hơn so với các đơn hàng khác như cơm hộp, chế biến đồ ăn trong siêu thị, điện tử,…. Để xứng đáng với công sức mà người lao động bỏ ra, khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản người lao động nhận được mức lương khá cao

Trung bình mỗi tháng, số tiền mà các thực tập sin nhận được từ phía Nhật Bản khoảng 30- 35 triệu vnđ. Chưa kể tăng ca, làm thêm ngoài giờ hành chính.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản chi phí thấp

Trong số 77 ngành nghề đang được tuyển dụng tại Nhật Bản, bên cạnh các đơn hàng xây dựng, chế biến thủy sản là ngành có mức chi phí khá thấp. Bởi vì chính phủ Nhật Bản đang tập trung mọi nguồn lực cho ngành này. Do đó, để có thể thu hút sự quan tâm của người lao động, giảm chi phí xuất cảnh được xem là một giải pháp.

Cơ hội được tăng ca nhiều

Trong ngành chế biến thủy sản có nhiều công đoạn khác nhau, căn cứ vào điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm của bản thân, người lao động có thể thoải mái lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp. Bao gồm: chế biến thủy sản, đóng gói thủy sản, sơ chế cá,….

Nhiều người cho rằng, làm việc với đơn hàng chế biến thủy sản sẽ không có cơ hội tăng ca. Tuy  nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi vì Nhật Bản là đất nước bao quanh bởi biển, ngành thủy sản được xem là những ngành chủ lực của quốc gia này, đặc biệt khi sản lượng tiêu thụ các sản phẩm từ thủy hải sản của quốc gia này đứng TOP đầu thế giới

Đơn hàng chế biến thủy sản làm ở Nhật Bản có tốt không?

Chính vì vậy, để tăng sản lượng phía Nhật Bản buộc phải sử dụng phương án cho công nhân của mình tăng ca thường xuyên. Tiền tăng ca sẽ được tính đúng với quy định, cứ mỗi giờ tăng ca người lao động sẽ được trả 125% lương so với giờ làm việc bình thường. Nếu tăng ca vào các ngày nghỉ lễ, tết, bạn còn có cơ hội nhận 200% lương/ giờ.

Trung bình thực tập sinh tham gia đơn hàng chế biến thủy hải sản tăng ca khoảng 40-60h/ tháng, đặc biệt thời điểm mùa vụ thời gian tăng ca còn tăng hơn rất nhiều

Tham gia đơn hàng chế biến thủy sản hưởng mọi quyền lợi và lợi ích hợp pháp

Khi sinh sống và làm việc trong ngành xây dựng ở Nhật, người lao động không chỉ nhận được mức lương cao. Mà còn được hưởng mọi quyền lợi và lợi ích hợp pháp như:

Thực tập sinh được tham gia đầy đủ các chế độ về BHYT, BHXH, ngày nghỉ theo quy định của chính phủ Nhật Bản

– Hỗ trợ kí túc xá, ăn trưa cho thực tập sinh

– Xét duyệt tăng lương hàng năm

Đặc biệt, đối với đơn hàng chế biến thủy sản, thực tập sinh khi tham gia sẽ có cơ hôị gia hạn hợp đồng thêm 2 năm là 5 năm.

>> Xem thêm: Công việc của đơn hàng dập kim loại tại nhật bản?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *