Du học Nhật Bản ngành logistics là gì?

du học nhật bản ngành logistics

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng càng đi lên, cùng với đó là có rất nhiều những ngành nghề phát triển và nhu cầu lao động ngày càng nhiều. Trong đó ngành logistics đang được xem là một hướng đi mới trong xã hội và được nhiều bạn trẻ hướng đến trong thời gian gần đây, bởi đây là ngành rất cần thiết và hỗ trợ cho hầu hết mọi ngành nghề trong quá trình hoạt động.

thông tin về ngành logistics tị Nhật Bản
thông tin về ngành logistics tị Nhật Bản

Tìm hiểu về ngành logistics Tại Nhật Bản

Ngành logistics là gì?

Ngành logistics có thể hiểu là ngành lưu thông phân phối hàng hóa, vận chuyển, hậu cần…từ khâu đầu vào đến lúc thành phẩm và phân phối đến nơi tiêu thụ. Trong đó, các hoạt động sẽ bao gồm như: nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, thủ tục hải quan, các thủ tục hành chính giấy tờ, xử lý đơn hàng, giao hàng và các dịch vụ có liên quan.

Có thể thấy, trong ngành Logistics ta có thể làm được rất nhiều việc khác nhau và nó hỗ trợ rất nhiều có các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước nên cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Tại sao nên chọn học ngành logistics tại Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản ngành logistics các du học sinh sẽ hài lòng về chất lượng đào tạo hiệu quả. Với phương pháp giảng dạy cực kỳ chất lượng các bạn sẽ được học tập một cách tư duy. Hơn hết khi học tại các trường Nhật các bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp của xứ sở mặt trời mọc.

Nhật Bản được xem là một trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Tuy vậy, có một điều đặc biệt là giá thành hàng hóa tại Nhật Bản đều có sự tương đồng hay chỉ chênh nhau rất nhỏ. Điều này cho thấy hoạt động Logistics của Nhật Bản phát triển rất hiệu quả.

Thêm đó, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam mới chỉ xếp số 64 trong tổng số 160 nước trong xếp loại chỉ số Logistics của ngân hàng quốc tế. Du học Nhật Bản ngành Logistics sẽ là cơ hội để bạn học tập và tư duy cách điều hành và quản lý hệ thống Logistics hiệu quả nhất.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành logistics tại Nhật Bản

Được xem là xương sống của mọi nền kinh tế, Logistics có nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển cho những ai theo ngành này. Nhật Bản tuy là một siêu cường kinh tế cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành Logistics nhưng lại đang gặp một vấn đề lớn về nhân sự trong ngành. Là quốc gia có dân số già, lực lượng lao động trẻ, chất lượng cao tại đây thương xuyên trong tình trạng khan hiếm. Vì thế mà Chính phủ Nhật luôn ưu tiên những chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây.

Khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật với các doanh nghiệp lớn, được hưởng thu nhập cao cùng những khoản phúc lợi đi kèm. Chưa kể bằng cấp Nhật Bản được công nhận trên toàn Thế Giới, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi làm việc trong và ngoài nước.

Nếu lựa chọn trở về Việt Nam, việc tìm được một công việc tốt, cơ hội thăng tiến cao sẽ không hề khó khăn khi bạn đã có trình độ, kỹ năng chuyên môn, bằng cấp cùng khả năng tiếng Nhật lưu loát do thời gian sinh sống và học tập tại Nhật. Nền kinh tế Việt Nam hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh, việc thông thương, xuất – nhập khẩu, mua bán với nước ngoài luôn được coi trọng cũng như được đầu tư mạnh mẽ, bạn sẽ không cần phải lo “không có đất dụng võ” khi trở về nước.

Các việc làm của ngành logistics

Khi học chuyên ngành logictics Nhật Bản các bạn ra trường có thể làm thêm các việc liên quan chẳng hạn như:

  • Nhân viên kiểm kê hàng hóa từ chất lượng cho đến khâu vận chuyển, điều hướng hàng hóa hiệu quả
  • Làm điều phối viên vận tải để quản lý hệ thống vận tải luân chuyển hàng hóa đến nơi
  • Làm điều phối sản xuất, các bạn sẽ phân tích và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng dựa trên số liệu thực tế
  • Nhân viên quản lý kho, cảng thương mại, quy hoạch và quản lý chuỗi cung ứng
du học nhật bản ngành logistics
du học nhật bản ngành logistics

Điều kiện để được đi du học ngành logistics tại Nhật Bản

Bản rất chú trọng đầu tư về giáo dục, luôn chào đón và có các chương trình học bổng có các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để có thể du học Nhật Bản ngành logistics,  bạn cũng phải cần đáp ứng những điều cơ bản sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Bằng ngôn ngữ Nhật N2 trở lên
  • Không có lịch sử tiền án tiền sự, không mắc các tai tệ nạn xã hội.
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh
  • Vượt qua kì thi đầu vào của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU)

Trên đây là những thông tin về ngành logistics mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Nếu còn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ  để được tư vấn giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *