Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

du lịch nhật bản ngành du lịch nhà hàng

Có thể chúng ta cũng đã Biết rắng Nhật Bản chính là thiên đường với rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút đông đảo khách du lịch. Đây cũng là lý do mà ngành du lịch đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của Nhật Bản

du lịch nhật bản ngành du lịch nhà hàng
du lịch nhật bản ngành du lịch nhà hàng

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà muốn đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực chất cho xã hội. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn không chỉ cho các bạn cơ hội tiếp xúc và học tập trong nền giáo dục tiên tiến mà còn là cơ hội giúp các bạn được rèn luyện bản thân và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

không giống như những chuyên ngành khác, là phải nắm vững kiến thức chuyên môn rồi mới đi vào thực hành. Đối với ngành học du lịch và quản trị khách sạn, du học sinh Nhật Bản sẽ được thực hành ngay. Việc thường xuyên được tiếp xúc và giao tiếp với môi trường xung quanh sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tiếng Nhật nhanh chóng, đây chính là một trong những ưu điểm lớn giúp bạn tăng trình độ tiếng Nhật và dễ dàng xin được việc làm sau này.

Không chỉ vậy để thúc đẩy nguồn nhân lực của ngành, cũng như thu hút nguồn nhân lực trẻ nước ngoài nói chung, Chính phủ Nhật đã áp dụng rất nhiều chính sách “nới lỏng” và những chương trình học bổng hấp dẫn. Điều này tạo rất nhiều cơ hội thuận lợi cho những bạn trẻ Việt Nam yêu thích và muốn học tập tại Nhật Bản.

Điều kiện để được đi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Để có thể du học ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trống không quá 5 năm, tổng điểm tích lũy các môn học thành phần không môn nào dưới 5.0
  • Năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên
  • Không thuộc các đối tượng tiền án tiền sự, đang truy nã hoặc cấm xuất cảnh, cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh Đại học của Nhật dành cho du học sinh quốc tế (EJU)

Cơ hội việc là sau khi học xong

cơ hội việc làm sau khi đi du học nành du lịch nhà hàng tại Nhật
cơ hội việc làm sau khi đi du học nành du lịch nhà hàng tại Nhật

Hiện nay, ở Việt Nam ngành du lịch đang là một trong những lĩnh vực được Chính phủ đặc biệt quan tâm và tạo cơ hội phát triển tối đa nhằm thu hút du khách quốc tế. Từ đó, ngành du lịch luôn cần một nguồn lao động lớn, đặc biệt đối với những bạn trẻ đã từng đi du học nước ngoài về, có kiến thức thì càng dễ dàng phát triển. Vì vậy dù bạn định cư lại Nhật hay trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở với những người có khả năng thực sự.

Một số trường đại học về du lịch nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Nhật Bản

  1. Đại học Ryukyus
  2. Đại học Du lịch Tokyo
  3. Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *