Du học Singapore ngành môi trường có tốt không?

một số ngôi trường đào tạo ngành môi trường tại Singapore

Hiện nay, Môi trường chính là vấn đề nan giải của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế mà nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Khoa học môi trường rất được quan tâm. Trong đó du học ngành môi trường tại đất nước Singapore là được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới. Ngoài ra đây còn là một trong những quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Vậy du học Singapore có gì đặc biệt ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

vì sao nên chọn du học singapore ngành môi trường
vì sao nên chọn du học singapore ngành môi trường

Tại sao nên chọn du học ngành môi trường tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về bảo vệ môi trường và nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Việc học tập tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này và các dự án nghiên cứu tiên tiến. Các trường đại học tại Singapore cung cấp chương trình đào tạo về môi trường đa dạng và chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên trong việc phát triển kỹ năng và kiến thức để đáp ứng với thị trường lao động.

Singapore có một môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động, cung cấp cho sinh viên những cơ hội để rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và giải quyết vấn đề. Tại đây có một vị trí địa lý thuận tiện, là một trung tâm kinh tế, nghiên cứu và khoa học công nghệ của châu Á. Việc học tập tại đây cũng cho phép sinh viên tiếp cận với các công ty và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học singapore ngành môi trường

So với những trường ở những quốc gia như Mỹ, Anh, Úc… thì học phí ngành môi trường tại Singapore thấp hơn nhưng chất lượng luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế cùng đầu ra đảm bảo.

 • Hệ cử nhân ngành môi trường: 35.000 – 45.000 SGD/năm tuỳ vào từng trường

 • Chi phí thuê nhà: 400 – 600 SGD/tháng

 • Chi phí ăn uống: 450 SGD/tháng

 • Chi phí di chuyển, đi lại: 70 – 100 SGD/tháng

Mức sống tại Singapore tương đối cao so với khu vực Châu Á, tuy nhiên chất lượng cuộc sống vô cùng văn minh, hiện đại cùng nhịp sống sôi động chắc chắn sẽ giúp hành trình du học ngành môi trường trở nên thú vị hơn.

Những chuyên ngành cơ bản của lĩnh vực môi trường tại Singapore

 • Quản lý môi trường

 • Công nghệ môi trường

 • Khoa học môi trường

 • Kinh tế Môi Trường

 • Luật Môi Trường

Một số nội dung đào tạo ngành môi trường tại các trường đại học của Singapore sẽ bao gồm các môn học như đa dạng sinh học, quy trình trong môi trường, biến đổi môi trường, khả năng duy trì của môi trường, thống kê và phân tích dữ liệu, kinh tế môi trường, tầm quan trọng của sinh thái học… Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục theo học hệ thạc sĩ với lượng kiến thức chuyên môn chuyên sâu và nâng cao hơn. Hoặc tiếp tục xin làm việc tại Singapore với cơ hội việc làm rất đa dạng: chuyên viên nghiên cứu, kỹ sư tại trung tâm nghiên cứu, chuyên viên quản lý môi trường… ngoài ra các tổ chức quốc tế và các dự án phi chính phủ cũng thường xuyên tuyển dụng nhân lực ngành môi trường để có đủ nguồn lực thực hiện các dự án vì môi trường và xã hội. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu/sở nghiên cứu hoặc xin giảng dạy thực tập tại các cơ sở giáo dục tại Singapore.

một số ngôi trường đào tạo ngành môi trường tại Singapore
một số ngôi trường đào tạo ngành môi trường tại Singapore

Một số ngôi trường đào tạo ngành môi trường tại Singapore

 • James Cook University Singapore
 • Singapore University of Technology and Design
 • Nanyang Technological University
 • National University of Singapore

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *