Thời gian học tiếng để XKLĐ Đài Loan là bao lâu?

Thời gian học tiếng để XKLĐ Đài Loan là bao lâu?

Thời gian học tiếng để XKLĐ Đài Loan là bao lâu? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là một thử thách của mỗi lao động, quyết định tham gia chương trình hoàn toàn không phải là một chuyện đơn giản và quá trình từ khi thi tuyển đến khi xuất cảnh lại càng có nhiều thử thách hơn bao giờ hết. Trong đó thời gian đào tạo luôn khiến lao động lo lắng nhiều nhất. Vậy mất bao lâu thì có thế tham gia XKLĐ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Xuất khẩu lao động Đài Loan có yêu cầu trình độ tiếng không?

Hiện tại hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan đều không yêu cầu năng lực tiếng Đài trước khi thị tuyển, tuy nhiên điều kiện tối thiểu bạn cần đạt được là giới thiệu bản thân bằng tiếng Đài. Tiếng càng tốt, bạn sẽ càng được đánh giá cao. Thời gian đào tạo trước thi tuyển là 1 tháng.

Thời gian học tiếng để XKLĐ Đài Loan là bao lâu?

Sau trúng tuyển thời gian đào tạo trung bình 1-2 tháng. Nội dung đào tạo chính trong thời gian này bao gồm:

  • Học chữ cái, phát âm
  • Học thuộc phần giới thiệu bản thân
  • Học từ chuyên ngành, ngữ pháp, cách đặt câu, làm bài tập.
  • Học hội thoại, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Ngoài ra lao động được đào tạo kiến thức bổ sung, gọi là giáo dục định hướng. Giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán, quy định pháp luật của Đài Loan, tác phong làm việc và những vấn đề liên quan đến sinh hoạt hằng ngày tại nước sở tại…

Nhìn chung đi xuất khẩu lao động Đài Loan không yêu cầu tiếng cao, học viên chỉ càn đạt mức cơ bản, có thể giao tiếp, trao đổi bằng khẩu ngữ đơn giản nhất nhằm mục đích hỗ trợ lao động trong quá trình làm việc và sinh hoạt ở nước sở tại.

Vậy tổng thời gian đào tạo cơ bản và đào tạo nâng cao để đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 2 tháng. Tùy thuộc từng đơn hàng thời gian đào tạo tiếng có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn nhưng nhìn chúng trung bình 2 tháng.

Tầm quan trọng của việc học tiếng đối với người lao động

Kém ngoại ngữ khiến lao động gặp nhiều thiệt thòi và mất thời gian cũng như cơ hội trong nhiều việc. Hạn chế trong khả năng giao tiếp khiến bạn ngại hòa nhập, giao tiếp hạn chế không thể hiểu hết được những thông tin mà người khác truyền đạt, dẫn đến làm việc sai, công việc cũng từ đó mà chậm tiến độ. Đây được coi là thách thức không nhỏ đối với phần lớn lao động đang có nguyên vọng sang Đài Loan làm việc.

Thời gian học tiếng để XKLĐ Đài Loan là bao lâu?

Lời khuyên của chúng tôi: Trau dồi tiếng thật tốt, cố gắng chăm chỉ trong thời gian 2 tháng đào tạo của mình. Có tiếng sẽ có rât nhiều lợi thế cho bản thân, chậm lại một chút để đầu tư cho việc làm đúng đắn. Sau này khi xuất khẩu lao động Đài Loan về nước chắc chắc việc áp dụng tiếng đi xin việc sẽ vô cùng thuận lợi. Do đó những lao động có tiếng sau khi về nước thì gần như 100% không khó để tìm được một công việc như ý. Chúc các bạn thành công với con đường học tập của mình!

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp tại Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *