Du học tại Singapore nên chọn ngành nào?

du học singapore nên chọn ngành nào

Du học Singapore là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay, lý do bởi vì đây chính là con đường, là cơ hội để chúng ta được thay đổi bản thân, được học tập và tiếp cận với một nền văn hóa mới, với những công nghệ hiện đại của một đất nước tiên tiến. Tuy nhiên khi đi du học Singapore thì có rất nhiều bạn trẻ lại đang đứng trước câu hỏi rằng nên lựa chọn ngành gì là tốt nhất, ra trường có thể tìm được việc làm luôn. Chính vì thế mà bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về ưu điểm và khuyết điểm của từng ngành để bạn có thể đưa ra quyết định ngành gì sẽ phù hợp với bản thân nhất nhé!

du học singapore nên chọn ngành nào
du học singapore nên chọn ngành nào

Một số ngành tại Singapore bạn nên tham khảo

Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Singapore phát triển như ngày nay là nhờ nhiều vào lợi thế kinh tế. Trong quá khứ, Chính phủ Singapore đã đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, khuyến khích phong trào khởi nghiệp, áp dụng các chính sách ưu đãi về thuế,… Đảo quốc Singapore từ đó xuất hiện nhiều công ty và tập đoàn lớn, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực.

Từ thực tiễn ấy, chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Singapore rất được chú trọng và phát triển, luôn là nhu cầu cấp thiết của đất nước. Số lượng nhân lực mỗi năm vẫn chưa thỏa mãn được cơn khát nguồn nhân lực. Do đó, du học sinh chọn chuyên ngành này có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chuyên ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Singapore có ngành du lịch rất phát triển bằng cách đảo quốc sư tử này tận dụng những gì sẵn có một cách hiệu quả cao nhất.

Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất trên thế giới nếu từng đặt chân đến đây một lần các bạn sẽ ngạc nhiên về môi trường xanh, sạch. Dường nhu tại Sing ai cũng làm việc rất nhanh, nói nhanh và chính phủ đất nước này còn tận dụng tối đa từng mét vuông đất để sử dụng với mục đích cao nhất.

Đến Singapore ngành nên học tiếp theo là nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực do tại đây đều là những công trình nhân tạo hoặc tự nhiên nhưng khiến mọi người đều không thể rời mắt được. Nhóm ngành này còn nằm trong chiến lược phát triển của quốc gia này.

Những nhân tài nổi tiếng trong ẩm thực, những trường đào tạo uy tín đều trở thành nơi đáng tin cậy để bạn theo học nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực tại Singapore. Lợi thế của nhóm ngành này là các bạn sẽ có thời gian thực tiễn tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn mà có thể xin việc không chỉ tại Singapore mà trên toàn thế giới với mức lương hấp dẫn.

du học singapore ngành nhà hàng khach sạn
du học singapore ngành nhà hàng khach sạn

Ngành tài chính, kế toán

Singapore là nơi hội tụ của các hoạt động thương mại và hàng hải khu vực và quốc tế. Những hoạt động này làm nảy sinh nhu cầu liên tục về các dịch vụ tài chính “ăn theo” như ngoại hối, bảo hiểm hàng hải, tài trợ hàng hải… Từ đó thúc đẩy nhu cầu phát triển mạnh mẽ các dịch vụ tài chính, kế toán liên quan.

Cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho các chuyên gia tài chính, kế toán cũng đầy hứa hẹn, không chỉ tại Singapore mà còn trên thế giới. Hoàn toàn hợp lý khi bạn theo đuổi bằng cấp tài chính/ kế toán tại Singapore.

Ngành Marketing, truyền thông

Sự tăng trưởng mạnh của nhóm ngành kinh tế và dịch vụ ở Singapore đã kéo theo sự phát triển của ngành marketing. Lựa chọn chuyên ngành marketing ở Singapore, bạn sẽ được thỏa sức triển khai các ý tưởng và tham gia trực tiếp vào các dự án lớn.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ học hỏi nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như nắm bắt tâm lý, dự đoán nhu cầu, phân tích hành vi,… Đây là lợi thế không nhỏ mà nền giáo dục Singapore mang lại cho các du học sinh.

Trên đây là thông tin về một số những ngành học nổi tiếng tại Singapore và mọi người có thể có cái nhìn tổng quan nhất khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Nếu bạn còn băn khoăn gì trong quá trình đi du học hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *