Học bổng du học Singapore toàn phần

học bổng du học singapore

Du học Singapore đang ngày càng phổ biến bởi đây là cơ hội rất tốt để chúng ta có thể được tiếp cận với một đất nước có nền văn minh tiên tiến. Chính vì thế chúng ta sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ và là cơ hội để phát triển bản thân. Tuy nhiên, du học Singapore có chi phí tương đối cao nên có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên nhằm giảm thiểu chi phí đi du học. Trong đó có chương trình học bổng chính phủ Singapore và học bổng ASIAN là được nhiều người săn đón nhất.

điều kiện để đi du học singapore
điều kiện để đi du học singapore

Điều kiện để được đi du học singapore

Điều kiện để đi du học Singapore tương đối đơn giản. Tùy vào bậc học mà chúng sẽ có những yêu cầu khác nhau. và dưới đây là những yêu cầu chung nhất:

Sinh viên không cần phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển

Không cần phải chứng minh tài chính (trừ một số trường hợp hồ sơ quá sấu phải bổ sung sổ tiết kiệm)

Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc học hết lớp 6 nếu sang học phổ thông.

Nếu như chưa có chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEFL, TOEIC… chúng ta có thể đăng ký học tiếng anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính.

Học bổng chính phủ Singapore

Đây là loại học bổng dành cho du học sinh có giá trị cao nhất mà bất kì sinh viên nước ngoài nào cũng mong muốn đạt được khi có ý định đi du học Singapore. Học bổng chính phủ Singapore hiện đang có 2 loại là học bổng bậc Trung học phổ thông dành cho sinh viên Việt Nam với tên gọi là Học bổng A*Star và Học bổng ASEAN dành cho bậc Trung học phổ thông và Đại học.

Học bổng A*Star

A*Star là tên viết tắt của cụm từ Agency for Science, Technologly And Research. Đơn vị cấp học bổng là Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore và cũng là cơ quan cấp học bổng Young Researches Attachment program – Học bổng nhà nghiên cứu trẻ.
Mỗi năm, số lượng học bổng A*Star dành cho học sinh ở các tỉnh thành của Việt Nam sẽ giao động từ 30 – 50 suất. Tuy nhiên, học bổng này sẽ được phân bố tùy theo từng trường cụ thể. Do đó, học sinh sẽ không tự nộp hồ sơ xin đăng ký như học bổng Asean. Nếu bạn muốn biết liệu trường mình có được phân bổ học bổng A*Star không thì nên liên hệ với Ban Giám Hiệu của trường mình đang học để biết thông tin chi tiết nhé!
Thời gian tổ chức thi học bổng của các bạn khối lớp 10 thường rơi vào tháng 9. Thời gian thi học bổng của các bạn khối lớp 9 sẽ rơi vào tháng 1 hàng năm. Học sinh sẽ bắt đầu khóa học vào kỳ nhập học tháng 1 năm kế tiếp.

Giá trị học bổng chính phủ Singapore

Học bổng ASTAR và ASEAN cấp trung học phổ thông được trao cho học sinh thuộc các nước trong khối ASEAN (ngoại trừ học sinh Singapore). Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ:

Học phí 4 năm học tại Singapore (4 năm trước khi vào đại học bao gồm Sec 3,4 và Junior College 1,2)
Bảo hiểm y tế suốt 4 năm học
Chi phí Ký túc xá và 2 bữa ăn sáng và chiều tại ký túc xá đó
Lệ phí thi “O” level và “A” level
Hỗ trợ tiền sinh hoạt 2.200 SGD/năm cho học sinh bậc THPT (Sec 3,4) và 2.400 SGD/năm đối với bậc dự bị đại học (Junior College 1,2)
Hỗ trợ vé máy bay về nước 1 chiều (lúc mới sang học) và vé khứ hồi trong kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học.
Phụ phí khác như phí tham gia động ngoại khoá, tham gia hoạt động cắm trại và team building,..
Cả hai học bổng trên đều không có ràng buộc với Bộ Giáo dục Singapore và các trường cấp 3 tại đây. Do đó, sau khi hoàn thành việc học cấp THPT, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở những nơi khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo thành tích học tập và không vi phạm nghiêm trọng nội quy trường học để được giữ học bổng trong suốt thời gian học.

học bổng du học singapore
học bổng du học singapore

Giá trị học bổng ASIAN bậc đại học

Học bổng ASEAN chi trả phần học phí còn lại sau khi sinh viên được nhận Tuition Grant (trợ cấp học phí). Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia học bổng du học Singapore ASEAN, bạn cần ở lại làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm nếu chấp nhận Tuition Grant. Những ngành có học phí cao như Nha khoa hoặc Y khoa thì thời gian ràng buộc có thể lên đến 5-6 năm.
Trợ cấp 5800 SGD/năm. Số tiền này được chia đều cho 2 kỳ (mỗi kỳ 2900 S$).
Học bổng du học Singapore này được duy trì suốt thời gian đạo tạo hệ cử nhân của sinh viên. Điều kiện duy trì học bổng là điểm trung bình của sinh viên phải đạt trên 3.5/5 mỗi học kỳ.

Để giải đáp những thắc mắc trong quá trình đi du học hay xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *