Du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại huyện Thạch Thất Hà Nội

nên đi du học nhật bản không

Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản đều là các hình thức đến Nhật nhằm mưu cầu kiến thức và vật chất, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ xứ sở mặt trời mọc. Mỗi chương trình đều có những ưu điểm nhất định và mang lại lợi ích phù hợp đối với từng cá nhân. Chính vì thế mà chúng ta cần phải xác định mục tiêu của bản thân và đưa ra quyết định tốt nhất.

nên đi du học nhật bản không
nên đi du học nhật bản không

Vì sao nên đi du học Nhật Bản?

Với việc du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật- những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ. Ngoài ra ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến nên với vốn tiếng nhật khá chúng ta có thể có được thu nhập tương đối cao.

Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao

Điều kiện để chúng ta có thể đi du học Nhật

 • Có bằng gốc tốt nghiệp THPTvà bảng điểm gốc, thời gian tốt nghiệp gần nhất không quá 5 năm. Với những bạn có bằng đại học/cao đẳng vẫn xét duyệt hồ sơ cấp 3. Nhưng thời gian tính từ lúc tốt nghiệp của đại học/cao đẳng.
 • Học sinh phải có tối thiểu bằng nhật ngữ N5 trước khi sang nhật và để xét duyệt hồ sơ đi du học. Trình độ tiếng trước khi xuất cảnh càng cao thì sang Nhật bạn càng nhiều ưu Việt.
 • Là du học sinh bạn không cần khám sức khỏe, chỉ cần đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm. Với những bạn có hình xăm trên người hoặc bị viêm gan B thì không cần lo ngại vấn đề này nhé => Đi du học Nhật vẫn lấy các bạn có hình xăm và vị viêm gan B.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản

Sau khi đã đáp ứng được các yêu cầu về học vấn thì bạn sẽ cần chuẩn bị vào tập hồ sơ của mình những giấy tờ dưới đây để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản:

 • Ảnh (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • Đơn xin nhập học và Lý lịch học sinh ( Dùng mẫu của nhà trường)
 • Bằng tốt nghiệp của cấp học cuối cùng ( Bản gốc)
 • Bảng điểm của cấp học cuối cùng (Bản gốc)
 • Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư của học sinh (photo công chứng trong 3 tháng gần nhất)

Giấy chứng nhận học tiếng Nhật (trên 150 giờ học tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

 • Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu tương đương với N5 ( Bản gốc)
 • Chứng minh thư của người bảo lãnh (photo công chứng trong 3 tháng gần nhất)
 • Đơn bảo lãnh ( Dùng theo mẫu của nhà trường)
 • Giấy chứng minh quan hệ của người bảo lãnh và học sinh (sổ hộ khẩu, trích lục khai sinh,…)
 • Giấy xác nhận công việc, thu nhập, đóng thuế/ miễn thuế của người bảo lãnh
 • Giấy xác nhận số dư ngân hàng và bản photo sổ tiết kiệm
 • Một số giấy tờ giải trình khác (nếu có)
 • Bản dịch của những giấy tờ trên
khám phá và trải nghiệm nền văn hóa của nhật
khám phá và trải nghiệm nền văn hóa của nhật

Khám phá trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nói đến một siêu cường quốc trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế, công nghệ hiện đại hàng đầu. Bên cạnh đó, người ta cũng không thể không nhắc đến một quốc gia Á Đông với nền văn hóa truyền thống đậm đà và giàu bản sắc.

Những nét văn hóa này được thể hiện qua những lễ hội, nghi lễ hay phong tục tập quán, và trong cả chính cuộc sống hàng ngày của người dân quốc gia này, trở thành một nét đẹp, một “món ăn’ tinh thần.

Không chỉ mang nét đẹp và đặc trưng riêng, Nhật Bản cũng là quốc gia có sự thống nhất về văn hóa. Nơi đây được bao quanh bởi biển đảo và chưa hề có cuộc chiến tranh xâm lược nào nên không có văn hóa du nhập. Thêm đó, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt cũng tạo ra một ý chí, nghị lực kiên cường và trên hết là tinh thần đoàn kết chống thiên tai của người Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *