Du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại huyện Thanh Oai Hà Nội

chọn ngành để đi xklđ nhật bản

Du học và xklđ Nhật Bản đang là xu thế hiện nay và điều này đang được chính phủ rất quan tâm đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động và du học sinh, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt – Nhật lâu dài. Chính vì thế mà du học và xklđ nhật ngày càng nhiều người lựa chọn.

lao động xuất khẩu nật bản 2022
lao động xuất khẩu nật bản 2022

Thời gian này nên đi xklđ Nhật Bản không?

Nhật Bản là thị trường việc làm tốt nhất cho người lao động Việt hiện nay. Trải qua 3 năm đóng cửa vì dịch bệnh, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều lao động Việt.

Sau đại dịch, Nhật Bản cần nhanh chóng phục hồi kinh tế. Do đó, họ luôn sẵn sàng đón số lượng lớn là lao động Việt quay trở lại làm việc.

Không chỉ tuyển dụng nhiều lao động phổ thông đi XKLĐ Nhật Bản, mà họ còn tuyển dụng số lượng lớn là các lao động có trình độ tay nghề theo diện kỹ sư Nhật Bản. Với chương trình kỹ sư này, người lao động Việt sẽ được nhận nhiều ưu đãi nhất từ chính phủ.

chọn ngành để đi xklđ nhật bản
chọn ngành để đi xklđ nhật bản

Thời hạn đi xklđ là bao lâu?

Hiện có chương trình đi XKLĐ 1 năm, 3 năm cho người lao động lựa chọn. Đối với các lao động chọn chương trình 1 năm, sau khi hoàn thành hợp đồng 1 năm bạn bắt buộc phải về nước và không có cơ hội quay lại Nhật với visa TTS. Trường hợp bạn tham gia các Đơn hàng đi Nhật 3 năm thì thời hạn kết thúc hợp đồng là 3 năm.

Visa TTS Nhật Bản sẽ gia hạn 1 năm 1 lần, thông thường việc gia hạn visa sẽ do công ty tiếp nhận người lao động phụ trách. Thông thường, bạn cần phải gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hết hạn. Nếu hồ sơ không được chấp nhận bạn bắt buộc phải về nước

Thực chất việc gia hạn visa không quá khó nếu hồ sơ của bạn đầy đủ cũng như hoàn thành các khoản đóng như thuế, phí điện, nước, internet,… trong thời gian  làm việc tại Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản

thu nhật khi đi xklđ nhật bản
thu nhật khi đi xklđ nhật bản

Ngành nghề phổ biến ở Nhật Bản

Một số những ngành nghề phổ biến tại nhật và đang rất thu hút người lao động như: ngành cơ khí, ngành xây dựng, ngành thủy sản, ngành dệt may, nghề chế biến thực phẩm, XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp,

Do dân số Nhật Bản đang có xu thế già hóa chính vì vậy nên họ rất cần những người lao động phổ thông, đồng thời họ trả lương tương đối cao và có rất nhiều những chế độ đãi ngộ tốt.

xem thêm: lựa chọn công việc phù hợp khi đi xklđ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *