Du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại tỉnh Hokkaido Nhật Bản

thông tin về tỉnh Hokkaido

Tỉnh Hokkaido chính là tỉnh thành có diện tích rộng nhất và lạnh giá nhất của Nhật Bản. Hiện tại tỉnh này thu hút rất nhiều người Việt Nam tham gia du học và xuất khẩu lao động với đa dạng các ngành nghề và lương rất cao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những đặc điểm nổi bật nhất ở tình Hokkaido ngay nhé!

thông tin về tỉnh Hokkaido
thông tin về tỉnh Hokkaido

Thông tin về tỉnh Hokkaido

Diện tích: 83.424.31 km2 lớn nhất ở Nhật Bản.

Dân số: Năm 2016 đạt 5.377.435 triệu dân đứng thứ 8 ở Nhật Bản.

Thủ phủ: Thành phố Sapporo

Đặc trưng của tỉnh Hokkaido: Cây vân sam, hoa hồng Nhật, Chim sếu Nhật Bản.

Khí hậu tại Hokkaido

Ở Hokkaido có thể nói là vùng cực Bắc của nước Nhật là khu vực có khí hậu lạnh nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Mùa hè trời cũng khá lạnh nhưng nhiệt độ trung bình chấp nhận vào 17 độ C, một vài nơi có băng tuyết quanh năm, mùa đông thường xuyên có băng tuyết phủ khắp tỉnh với nhiệt độ trung bình -4 độ C.

xem thêm: ĐƠN HÀNG NÔNG NGHIỆP LƯƠNG CAO TẠI Hokkaido

Nền kinh tế tại tỉnh Hokkaido

Hokkaido là khu vực lạnh giá nhất Nhật Bản nhưng không vì thế mà nông sản tại đây khan hiếm. Thực tế thì sản lượng nông sản ở Hokkaido đứng thứ 5 ở Nhật với nhiều loại: Củ cải đường, sữa tươi, bí ngô, đậu tương, lúa mì, hành tây, thịt bò, ngô… Ngoài nông nghiệp và lâm nghiệp cũng rất phát triển vì tỉnh có 22% diện tích là rừng.

Về nghề biển do có bốn mặt giáp biển cùng với rất nhiều khu vực có khí hậu đặc biệt khiến cho Hokkaido trở thành khu vực đánh bắt, nuôi trồng thủy & hải sản lớn nhất ở Nhật Bản. Các khu chợ cá tại Hokkaido luôn là nơi nhộn nhịp vào buổi sáng và cũng là nét đặc trưng tại khu vực này.

Ngoài nông nghiệp & thủy sản, Hokkaido còn khá phát triển với các ngành công nghiệp như sản xuất bia, bột giấy… Ngành dịch vụ cũng là một trong những thế mạnh của vùng, đóng góp nửa thu nhập quốc nội của tỉnh Hokkaido.

Một số địa điểm du lịch tại Hokkaido

Tỉnh Hokkaido rộng lớn và có rất nhiều những khu du lịch nổi tiếng đã thu hút đông đảo lượng khách trong nước và quốc tế giúp cho nền kinh tế của Hokkaido ngày càng phát triển.

 • Cánh đồng hoa oải hương
 • Dãy núi Kurodake
 • Công viên Higashimokoto Shibazakura
 • Con đường vườn hoa Hokkaido
 • Lâu đài rượu Ikeda
 • Công viên Quốc gia Kushiro Shitsugen
 • Thành Matsumae
 • Hồ Shikotsu
 • Thác nước nóng Kamuiwakka
 • Công viên quốc gia Daisetsuzan
 • Thung lũng Tennin
 • Mũi Sukai ở đảo Rebun
du lịch tại Hokkaido
du lịch tại Hokkaido

Thị trường xuất khẩu lao động tại tỉnh Hokkaido Nhật Bản

Hokkaido là một trong những địa điểm thu hút lao động Việt Nam làm việc với lợi thế đất đai rộng lớn. Hokkaido tiếp nhận các đơn hàng đi Nhật chủ yếu trong lĩnh vực chế biến thủy sản, nông nghiệp chăn nuôi, nông nghiệp trồng trọt, xây dựng công trình…. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Hokkaido cũng không quá đắt đỏ như thành phố lớn khác tại Nhật như Osaka, Tokyo… Vì thế, thu nhập của người lao động cũng rất cao.

Nếu còn thắc mắc hay có câu hỏi gì chưa được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *