Lý do khiến cho du học sinh tại Nhật Bản bị trục xuất về nước

lý do khiên du học sinh tại nhật bị trục xuất

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển và tại đây ngành giáo dục luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế mà có rất nhiều du học sinh đã lựa chọn nơi đây là điểm đến để học tập và rèn luyện bởi họ sẽ được đào tạo một cách bài bản với những ngành nghề đa dạng mà bạn có thể thoải mái lựa chọn được. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang băn khoăn rằng khi đi du học tại Nhật Bản có bị trục xuất không hay có bị đuổi về nước không? Và những lý do khiến chúng ta có thể bị trục xuất về nước là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi bên trên cho các bạn nhé!

du học tại nhật có gì tốt
du học tại nhật có gì tốt

Tại sao chúng ta nên đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chuẩn hàng đầu thế giới, nền kinh tế phát triển và hơn hết là con người Nhật Bản nổi tiếng là kỷ luật nên thu hút rất nhiều du học sinh chọn đất nước này là nơi để học tập. Vậy những lý do mà chúng ta nên đi du học tại Nhật Bản đó là:

 • Có nền giáo dục chất lượng hàng đầu
 • Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu nên chúng ta sẽ được tiếp thu những ngành công nghệ mới và hiện đại
 • Học phí tại các trường hợp lý và có rất nhiều những học bổng hấp dẫn
 • Có rất nhiều các ngành nghề và chúng ta có thể được tự do lựa chọn
 • An ninh tại Nhật Bản vô cùng tốt và đây là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới
 • Công việc là thêm rất nhiều, với thu nhập cao và ổn định
 • Sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao, có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc cũng có thể về nước lại tại các doanh nghiệp của Nhật.

Lý do khiến du học sinh bị trục xuất về nước

Như chúng ta đã biết thì Nhật Bản chính là quốc gia có nền văn minh rất hiện đại và con người ở đây rất kỷ luật nên luật pháp tại đây rất khắt khe. Chính vì thế những lý do mà khiến chúng ta có thể bị trục xuất về nước khi đi du học tại đây là:

 • Có những hành động sai với mục đích lưu trú ban đầu và được phép. Chẳng hạn như việc các bạn đến Nhật để hợp tác lao động tuy nhiên các bạn tự ý bỏ ra ngoài làm việc khác mà không có sự đồng ý của chủ doanh nghiệp và làm trái với hợp đồng thì các bạn sẽ bị trục xuất khỏi Nhật khi chủ doanh nghiệp báo cáo lên với tổng cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản.
 • Ở quá hạn so với cam kết ban đầu. Ví dụ như là các bạn ký cam kết sẽ quay về nước sau khi hoàn thành khóa học trong 4 năm, tuy nhiên các bạn đã làm trái với hợp đồng và vẫn ở lại Nhật sinh sống và làm việc khi đã quá thời hạn cho phép.
 • Vi phạm luật hình sự như là có hành vi trộm cắp và sử dụng, mua bán các chất kích thích như ma túy, bóng cười, cần sa,… và các hành vi giết người, hiếp dâm. Thì các bạn sẽ bị Đại Sứ Quán Nhật huỷ thị thực và đóng phạt sau đó chính là trục xuất các bạn về nước để chịu mọi hình phạt đến từ Tòa Án Tối Cao tại Việt Nam.
 • Có hành vi nhập cảnh trái phép và vượt biên vào đất nước này. Với những hành vi này các bạn sẽ bị trục xuất ngay ra khỏi Nhật Bản và vẫn phải chịu những hình phạt tại đất nước của các bạn.
lý do khiên du học sinh tại nhật bị trục xuất
lý do khiên du học sinh tại nhật bị trục xuất

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về vấn đề khi đi du học Nhật Bản sẽ bị trục xuất. Chính vì thế, mọi người hãy đọc thật kĩ để tránh phạm phải sai lầm này nhé! Nếu bạn còn có những thắc mắc cần chúng tôi được giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *