Đơn hàng gia công thiết bị cơ khí tại Nhật Bản có tốt không?

Công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì?

Đơn hàng gia công thiết bị cơ khí tại Nhật Bản có tốt không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy sức khỏe. gia công thiết bị cơ khí thuộc vào nhóm ngành cơ khí, đây là một đơn hàng đang rất được nhiều lao động Việt Nam quan tâm trong quá trình lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động. Bởi không những có mức lương tốt còn có thể nâng cao tay nghề. Vậy thực tế công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì? Công việc này có vất vả không. Hãy cùng xuất khẩu lao động 365 tìm hiểu về đơn hàng này nhé!

Công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì?

Gia công cơ khí là việc sử dụng các, kỹ thuật cơ khí, công nghệ để tạo nên những thành phẩm cơ độ chính xác cao, phục vụ cho sản xuất và đời sống. Khi tham gia các đơn hàng liên quan đến gia công cơ khí tại Nhật, công việc của thực tập sinh sẽ như sau:

Đứng máy, thao tác, điều khiển máy

Đánh bóng sản phẩm sau khi hòan thành

Hỗ trợ kỹ thuật cho bộ phận thiết kế để tạo sản phẩm phù hợp yêu cầu phía đối tác

Hiện nay, gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Các phương pháp gia công cơ khí:

  • Gia công CNC: Phay, cắt dây EDM.
  • Gia công cơ: Tiện, phay, hàn, bào, mài phẳng, mài tròn.
  • Gia công lô loạt

Công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì?

Ưu điểm của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản

Được tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại

Mức lương khá cao: Vói đặc điểm yêu cầu thực tập sinh có kinh nghiệm làm việc nên mức lương ngành này khá ổn định rơi vào 26 – 28 triệu đồng /tháng.

Việc làm thêm nhiều: Đặc thù của đơn hàng gia công cơ khí chính xác Nhật Bản, thực tập sinh sẽ làm tại công xưởng, do đó thời gian làm thêm của đơn hàng được đánh giá khá nhiều. Ngoài thời gian tăng ca mỗi ngày, người lao động có thể đăng kí tăng ca vào cuối tuần.

 

Nhược điểm khi tham gia đơn hàng gia công cơ khí

Yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm

Thi tuyển khắt khe: Thông thường đơn hàng gia công cơ khí sẽ thi tuyển may trực tiếp dưới sự giám sát và kiểm tra của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Do đó lao động thường hay bị áp lực, có thể gây ra các sai lầm đáng tiếc.

Công việc nhiều, đôi khi thực tập sinh không có ngày nghỉ

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng gia công cơ khí là một đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng tốt.

Đi đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản có vất vả không?

Xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như nông nghiệp, xây dựng, dệt may thì lao động ngành cơ khí nghe có vẻ vất vả nhưng sự thực lại trái ngược.

Sở dĩ nhiều người cho rằng làm cơ khí vất vả là vì họ gắn quan niệm làm việc tại Việt Nam vào môi trường lao động Nhật Bản.

Tại Nhật, người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến; được lao động bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động chân tay, dùng sức như tại Việt Nam.

Vì thế, người lao động không hề mất sức, thấy vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. Tất nhiên, để có thể làm việc hiệu quả trên hệ thống máy móc hiện đại này, người lao động buộc phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi ở Việt Nam và sau khi sang Nhật.

Khi thành thạo quy trình làm việc này, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.

Công việc của đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản là gì?

Điều kiện tham gia đơn hàng gia công cơ khí tại Nhật Bản

Yêu cầu về độ tuổi ngoại hình

Nam 19-33 tuổi

Ngoại hình: Chiều cao trên 1m64, nặng trên 50 kg

Yêu cầu về kinh nghiệm- bằng cấp

Có kinh nghiệm về gia công cơ khí, biết hàn xì hoặc sử dụng 1 số thiết bị cơ khí

Tốt nghiệp THCS

Yêu cầu về sức khỏe

Đơn hàng đi Nhật yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.

Yêu cầu khác:

Chưa từng xin visa đi Nhật

Không có tiền án, tiền sự

>>> Xem thêm: Có nên tham gia đơn hàng lắp ráp thiết bị điện tử tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *