Lý do nên chọn đi xklđ Singapore

lý do nên làm việc tại singapore

Singapore được biết đến là một đất nước xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch nhất trên thế giới. Là nơi có nhiều du khách 4 phương đến thăm quan, du lịch và cũng là đất nước được nhiều người lựa chọn làm điểm đến để sinh sống và làm việc. Vậy lý do nơi đây thu hút số lượng người đến singapore để làm việc là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

tìm hiểu về nền kinh tế Singapore
tìm hiểu về nền kinh tế Singapore

Tìm hiểu về nền kinh tế của Singapore

Singapore không có nguồn tài nguyên, nước ngọt hay là lương thực. Đa phần thực phẩm đều nhập từ bên ngoài và diện tích cũng rất nhỏ. Nhưng Singapore vẫn nằm trong top các nước có nền kinh tế phát triển và nằm top đầu của thế giới. GDP bình quân đầu người có thể lên đến 95.603 USD/ người vào năm 2020 và đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Singapore nổi bật là trung tâm tài chính thế giới và thu hút được nhiều sự đầu tư của nhiều nước trên thế giới. Sau 50 năm, một quốc đảo nhỏ bé giờ đây đã trở thành quốc gia với nền kinh tế mạnh mẽ và vô cùng phát triển.

Vì sao nên đi xklđ singapore?

Mức lương nhận được khi đi xklđ Singapore

Mức lương của lao động khi đi xuất khẩu lao động Singapore luôn là vấn đề mà lao động quan tâm nhất. Với mỗi đơn hàng sẽ có một mức lương khác nhau, hiện nay Singapore đang tuyển chọn những ngành nghề như: Lễ tân, nhân viên văn phòng, đầu bếp, phụ bếp, … Tùy từng công việc sẽ có thời gian làm việc khác nhau nhưng bình quân mức lương lao động nhận được từ 12.000 SGD đến 1500SGD tương đương với 20.000.000/tháng đến 25.000.000 đ/tháng. Nếu như những lao động chịu khó chăm chỉ làm thêm thì mức lương 30.000.000 đ/tháng sẽ không quá khó.

Đối với lao động tại các xưởng sản xuất, công trường nếu làm thêm 2 giờ trong ngày được trả thêm 1,5% lương cơ bản mỗi giờ. Làm thêm ngày chủ nhật , ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ phép được trả lương gấp 2 lần lương cơ bản mỗi ngày.

Được tiếp cận là làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại

Dù bạn đi làm việc tại bất kỳ một quốc gia nào thì bạn đều được mở rộng tầm mắt với văn hóa, kỹ thuật hiện đại, tác phong làm việc,… của nước bạn. Từ đó bạn có thể học hỏi và áp dụng cho công việc của bạn sau này. Hơn nữa Singapore được coi là nơi tập trung khoa học, công nghệ kỹ thuật số hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á ( phát triển đến mức trụ sở của Google tại châu Á cũng tại Singapore ) bởi vậy khi bạn sống và làm việc tại nơi đây, bạn sẽ tiếp cận được với mọi thứ tiên tiến hiện đại và hoàn toàn mới mẻ so với Việt Nam đó.

lý do nên làm việc tại singapore
lý do nên làm việc tại singapore

Xklđ Singapore thuận tiện cho việc di chuyển và dễ dàng thích nghi

Một trong những khó khăn lớn nhất khi xuất khẩu là người lao động phải rời xa quê hương. Hơn nữa, chi phí đi về tốn kém. Nhiều khi gia đình ở Việt Nam có việc cũng không thể trở về.

Nhưng với xuất khẩu lao động Singapore thì khác. Người lao động có thể thường xuyên trở về. Chi phí di chuyển cũng không quá cao. Vì Singapore chỉ cách Việt Nam khoảng 2200 km. Nhiều thành phố lớn tại Việt Nam đều đang có đường bay thẳng đi Singapore. Chỉ cần có nhu cầu, có thời gian thì người lao động có thể về nước bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, cũng vì vị trí địa lý cần Việt Nam. Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên Singapore có khí hậu và một số đặc trưng văn hóa khá giống Việt Nam, bao gồm kỳ nghỉ và tục ăn Tết Nguyên Đán. Ở Singapore còn có nhiều khu vực tập trung cộng đồng người Việt. Do đó, dù đến nước này xuất khẩu lao động, bạn vẫn có thể cảm nhận không khí văn hóa của nước Việt, có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống ở đất nước này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *