Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào?

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào?

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Khi chuẩn bị xin visa Đài Loan, hầu như câu hỏi chung của nhiều người là “Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu” Thế nhưng, thời gian nhập cảnh lại phụ thuộc vào thời hạn visa. Để có lịch trình khám phá Đài Loan phù hợp khi đi du lịch, hoặc là có những kế hoạch làm việc, định cư phù hợp mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Có những loại visa đi Đài Loan nào?

Tùy mục đích nhập cảnh của từng đối tượng, Visa Đài Loan được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Theo đó chủ yếu là 3 loại phổ biến nhất là:

Visitor Visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,…), đối với visa này, bạn có thể chọn đăng ký nhập cảnh một lần (single entry visa) hoặc nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa).

Works Visa (visa lao động, làm việc,…).

Resident Visa (visa định cư)

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào?

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Với việc chính phủ Đài Loan đã và đang nới lỏng chính sách nhập cảnh, việc xin cấp visa Đài Loan đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng, Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng loại visa, mỗi loại sẽ có những thời hạn lưu trú khác nhau, cụ thể:

Visa thường hay Visitor Visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,…) có thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày. Trường hợp khi đăng ký chọn nhập cảnh Đài Loan một lần, thì nếu có nhu cầu bạn sẽ không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới.

Works Visa (visa lao động, làm việc,…) hay Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn) có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày.

Resident Visa (visa định cư) (thị thực dài hạn): thời gian lưu trú trên 180 ngày.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào?

Gia hạn visa Đài Loan như thế nào?

Những đương đơn sở hữu visa thường hoặc E visa, nếu đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành xin lại visa Đài Loan online.

Trường hợp muốn được gia hạn lưu trú đối với loại visa tạm trú, mà visa của bạn không có đóng dấu hạn chế. Thì trước khi visa hết hạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin gia hạn. Lúc này, thời gian lưu trú tối đa phụ thuộc vào nhân viên hải quan.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu và gia hạn như thế nào?

Đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì bạn cần phải làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú trong vòng 14 ngày. 14 ngày này có thể tính kể từ ngày nhập cảnh hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày được cấp đổi visa định cư Đài Loan đều được. Và các thủ tục sẽ được hoàn tất tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú. Thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *