Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc

Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc

Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những địa điểm được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn làm việc để tăng thu nhập. Tuy nhiên những chi phí phải bỏ ra là vấn đề được người lao động quan tâm rất nhiều. Bài Viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chi phí bạn phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì nhé!

Phí môi giới

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài..Về khoản tiền môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu. Ngoài ra một số đơn hàng đi Đài Loan bên phía chủ Đài Loan làm trực tiếp không thông qua môi giới việc làm bên Đài Loan thì người lao động cũng không mất khoản tiền này. ( đây chính là những đơn hàng miễn phí xuất cảnh)

Tiền phí dịch vụ xuất khẩu lao động Đài Loan

Đây là khoản tiền mà người lao động phải trả cho phía công ty bên việt nam giúp các bạn tham gia thi tuyển đơn hàng, làm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ….. Đây chính là lý do vì sao theo quy định thì các công ty xuất khẩu lao động chỉ được phép thu không quá 4000USD mà phí xuất cảnh của các bạn vần trên 4000USD

Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc

Tiền phí khám sức khỏe

Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào đều phải khám sức khỏe. Đây là khâu đầu tiên nhưng cũng là khâu vô cùng quan trọng. Khám để kiểm tra tổng quát sức khỏe của bạn, xem bạn có đáp ứng được yêu cầu làm việc tại Đài Loan hay không.

Giá của gói khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Các bệnh viện đủ tư cách để khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy nên bạn không nên tự ý đi khám để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ.

Chi phí học tiếng, đào tạo nghiệp vụ

Chi phí học nguồn là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Đài Loan. Chi phí này bao gồm: tiền học tiếng Đài cơ bản, tiền ăn ở và đi lại. Tùy vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn.

Sau khi qua vòng thi tuyển đơn, người lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Đài. Thời gian đào tạo trung bình trên dưới 1 tháng trước khi xuất cảnh. Qua khóa đào tạo này, người lao động sẽ học và rèn luyện tiếng Đài, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội và thích ứng dần với môi trường sống tại Đài Loan. Và học thêm một số các nghiệp vụ, các công việc bạn sẽ phải làm tại Nhà máy.

Tổng hợp những chi phí bạn phải bỏ ra khi đi Đài Loan làm việc

Tiền ký quỹ chống chốn

Những năm trước đây, đa số các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đều yêu cầu người lao động đặt cọc chống trốn. Tuy nhiên từ năm 2017 trở lại đây, khoản thu này đã được loại bỏ hoàn toàn. Điều này giúp người lao động tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà máy vẫn có tiền cọc chống trốn này. Đơn giản tiền cọc chống trốn này là do môi trường đài loan yêu cầu, chính vì vậy sẽ có nhà máy có cọc chống trốn, có nhà máy không. Có những nhà máy trả lại tiền cọc chống trốn này cho lao động sau 3 tháng, có những nhà máy trả lại sau 7 tháng và cũng có những nhà máy trả lại cho lao động sau khi hết hạn về nước.

Tiền làm visa, giấy tờ, vé máy bay

Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Đài Loan. Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

+ Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ

+ Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ

+ Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *