Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người ngày mới đầy năng lượng. Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, trong năm 2023, mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2023

Vào hồi 9h00 sáng ngày 01/09/2022, Cuộc họp của Ủy ban xét duyệt tiền lương cơ bản được tổ chức tại Bộ Lao động với sự tham gia thảo luận của nhóm lao động, quản lý, chính trị và khoa học.

Qua quá trình thảo luận, Bộ trưởng Bộ lao động Đài Loan đã đưa ra thông báo rằng mức lương cơ bản Đài Loan sẽ tăng trong năm 2023.

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2023, người lao động làm việc tại Đài Loan (XKLD Đài Loan) sẽ được hưởng mức lương cơ bản là 26.400 Đài tệ/tháng ~ 21 triệu VNĐ/tháng tính theo tỉ giá Đài tệ thời điểm hiện tại, tăng khoảng 4,5% so với năm trước. Mức lương mới này áp dụng cho tất cả các lao động ngành sản xuất, xây dựng, thuyền viên, hộ lý, phiên dịch…

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 168 Đài tệ/giờ lên 176 Đài tệ/giờ.

Đối với người lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, mức lương cơ bản tăng từ 17.000 Đài tệ lên thành 20.000 Đài tệ/tháng ~ 16 triệu VNĐ.

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 sôi động trở lại

Kể từ khi Đài Loan chính thức cho người lao động nước ngoài nhập cảnh trở lại vào nước lại làm việc (tháng 2/2022) thì số lượng người đăng ký đi XKLĐ liên tục tăng cao. Theo ghi nhận của các công ty XKLĐ Đài Loan trên cả nước, nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan trong những thời gian vừa qua đang vượt xa thị trường Nhật Bản.

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất 2023

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2023 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ đầu năm cho tới nay có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh. Để có thể xem thông tin chi tiết về các đơn hàng Đài Loan mới nhất của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu

>>> Xem thêm: Những thay đổi bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *