Mức lương nhận được khi đi xklđ singapore

mức lương ngành điều dưỡng tại singapore

Hầu hết đi xklđ chúng ta đều mang mục đích chính là kiếm tiền, tăng thu nhập cho bản thân và khắc phục vấn đề tài chính cho gia đình. Chính vì thế, vấn đề về mức lương nhận được khi đi xklđ tại Singapore cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Và để giải đáp vấn đề đó chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

yêu cầu về công ciệc tại singapore
yêu cầu về công ciệc tại singapore

Yêu cầu về ngoại ngữ để đi xklđ tại Singapore

 • Bạn buộc phải học tiếng Anh hoặc tiếng Trung vì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn, nếu đủ điều kiện về ngoại ngữ thì bạn mới được cấp phép lao động tại Singapore.
 • Singapore ưu tiên cho những người đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan vì họ biết tiếng Trung và phù hợp với văn hóa người Singapore gốc Hoa.
 • Tuy nhiên, bạn chỉ cần giao tiếp tốt một trong hai loại ngữ kể trên chứ không cần phải cung cấp các chứng chỉ, bằng cấp ngoại ngữ liên quan.

Thủ tục để đi xklđ Singapore

 • Đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động và kiểm tra trình độ ngoại ngữ.
 • Đợi phỏng vấn nếu vượt qua vòng kiểm tra ngoại ngữ ban đầu.
 • Nộp đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan.
 • Lựa chọn đơn hàng phù hợp với sự hỗ trợ của công ty xuất khẩu lao động. Nếu bạn đồng ý tham gia phỏng vấn thì đặt cọc phí thi tuyển 1000 USD. Vòng phỏng vấn này sẽ do công ty tuyển dụng Singapore trực tiếp thực hiện. Trong quá trình phỏng vấn, bạn được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan về công việc bạn chuẩn bị đảm nhận trong tương lai, thông tin về thu nhập, chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ…
 • Kết quả cuộc phỏng vấn được thông báo sớm, thường là trong vài giờ hoặc vài ngày.
 • Lệ phí đặt cọc thi tuyển sẽ được trả lại nếu bạn phỏng vấn và bị từ chối. Nếu bạn tự ý không tham gia phỏng vấn hoặc đã được lựa chọn sau khi phỏng vấn mà không tiếp tục tham gia sẽ mất toàn bộ tiền lệ phí đặt cọc thi tuyển. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý tham gia phỏng vấn ở một đơn hàng xklđ Singapore nào đó.
 • Nếu bạn trúng tuyển sẽ tiếp tục làm visa và chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như phần tài chính còn lại.
 • Đi kiểm tra sức khỏe theo quy định trước khi xuất cảnh.

Mức lương của một số ngành nghề tại singapore

Người lao động làm việc tại singapore có mức lương trung bình dao động từ 1000 đến 1500 SGD (khoảng 17 triệu đến 26 triệu VNĐ). Sau khi hết hợp đồng 2 năm, bạn sẽ tiết kiệm được tối thiểu 300 triệu đến 600 triệu (đã trừ các chi phí đi xuất khẩu lao động cũng như chi phí sinh hoạt hằng ngày).

Bạn cũng có thể nâng cao mức thu nhập bằng việc làm thêm giờ. Mức lương làm thêm giờ được quy định cụ thể tùy từng ngành nghề và tính chất công việc. Dưới đây là mức lương của một số ngành nghề tại Singapore

Làm phục vụ tại nhà hàng

Theo thống kê, hơn 50% việc làm có nhu cầu tuyển dụng ở Singapore có liên quan đến công việc phục vụ, tạp vụ tại nhà hàng, khách sạn. Công việc khá đơn giản nhưng thời gian mỗi ca làm việc từ 10 đến 12 tiếng và đòi hỏi tính chỉn chu, cẩn thận. Với mức lương khoảng 1.200 SGD đến 1.800 SGD mỗi tháng.

Làm đầu bếp, phụ bếp

Bạn sẽ được học các món ăn khác nhau đến từ nhiều nền ẩm thực khắp châu Á, châu Âu. Khi trở về Việt Nam, “nguồn vốn” tự thân này sẽ giúp bạn có công việc tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Hoặc bạn cũng có thể tự mở nhà hàng, quán ăn cho riêng mình.

Mức lương của ngành này sẽ dao động từ 1.500 SGD đến 2.500 SGD mỗi tháng tùy theo từng tay nghề mỗi người

mức lương ngành điều dưỡng tại singapore
mức lương ngành điều dưỡng tại singapore

Ngành điều dưỡng

Mức lương điều dưỡng viên tại Singapore khoảng 1.500 đến 2.000 SGD mỗi tháng.

khối lượng công việc của một điều dưỡng viên tại Singapore luôn ở tình trạng quá tải, người bỏ nghề khá lớn. Do đó, nguồn lực điều dưỡng viên tại Singapore bị thiếu hụt. Chính vì thế nếu bạn có trình độ chuyên môn và bằng cấp trong lĩnh vực này thì đây là một cơ hội hấp dẫn để nâng cao năng lực bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *