Những điều cần biết Xuất khẩu lao động bỏ trốn tại Nhật Bản

Những điều cần biết Xuất khẩu lao động bỏ trốn tại Nhật Bản

Xin chào các bạn hôm nay bên mình chia sẽ cùng bạn về một vấn để nan giải hiện nay khi các bạn là thực tập sinh (TTS) hay thường gọi là Xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Nhật rồi bỏ trốn không theo công ty làm nữa và tự do ra các công ty khác làm, thì những việc bỏ trốn này ảnh hưởng đến bạn như thế nào thì hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Những nguyên nhân các bạn đi xuất khẩu lao động hay bỏ trốn

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đã đưa hàng trăm nghìn lao động ở Việt Nam đi xuất cảnh lao động ở Nhật Bản, Đài Loan, Hà Quốc,…thì chúng tôi liệt kê ra đây những nguyên nhân chủ yếu của lao động Việt Nam bỏ trốn khỏi công ty.

Các công ty nhật bản hách dịch, bóc lột sức lao động của công nhân dẫn đến đồng lương không xứng đáng với công bỏ ra.

Việc làm của một số doanh nghiệp ít, dẫn đến có khi chỉ làm nữa tháng là hết việc -> từ đó dẫn đến mức lương thu nhập của công nhân cũng thấp.

Các loại khoản thuế, phí khá cao, sau khi trừ các khoản thuế phí thì người công nhân nhận lại không được cao nữa (khi trốn ra ngoài làm không phải đóng khoản này mà chỉ mất tiền nhà và tiền ăn).

Các công nhân trốn ra ngoài có thể thảo mái hơn nhiều về thời gian không bị gò bó, những người chịu khó có thể làm nhiều công ty, tăng ca nhiều thì được lương cao.

Do thời gian sang Nhật sắp hết hạn nhiều người muốn ở lại nên cũng bỏ trốn ra ngoài

Hầu hết những lao động lần đầu tiên sang Nhật đều bị vỡ mộng vì không giống như những gì mà môi giới nói. Người thì nhắm mắt làm liều, đâm lao phải theo lao. Người thì nảy sinh ý định bỏ trốn ra ngoài. Vì vậy hãy tìm nhưng công ty uy tín để đặt niềm tin vào nhé các bạn.

Những điều cần biết Xuất khẩu lao động bỏ trốn tại Nhật Bản
Những điều cần biết Xuất khẩu lao động bỏ trốn tại Nhật Bản

Nếu những người bỏ trốn bị cảnh sát Nhật bắt được sẽ như thế nào ?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn học viên thắc mắc khi tham gia học tiếng Nhật hay trong qua trình học tập kỹ năng, chúng tôi cũng xin đưa ra đây luôn để mọi người cùng tham khảo. Với những người bị bắt họ sẽ xử lý như sau:

Nếu ở Nhật Bản bạn bỏ trốn ra ngoài sẽ bị phạt tiền lên đến 300 triệu đồng và còn có thể bị ngồi tù.

Bị tịch thu hết tiền và giải quyết cho về nước. Và nếu lao động không có tiền còn được Cục Quản lý xuất nhập cảnh mua vé máy bay cho về nước.

Bạn sẽ bị cấm quay trở lại Nhật trong vòng 5 năm

Phải làm việc chui, dễ bị bóc lột, lừa đảo và thậm chí không có bảo hộ lao động.

Nếu bị bệnh sẽ không đi chữa được vì rất dễ bị cảnh sát Nhật bắt.

Với những rủi ro trên chúng tôi khuyên bạn không bỏ trốn, trước khi bỏ trốn bạn hãy suy nghĩ đến bản thân, danh dự, lương tâm, gia đình, quốc gia… Không nên nghe theo những lời dụ dỗ, rủ bạn bỏ trốn ra ngoài.

Bạn đang cần tìm 1 công ty doanh nghiệp tại Việt Nam để xuất khẩu lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về xuất khẩu lao động.

Xem thêm: 12 bước tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *